HONOR ชูนวัตกรรม ‘Human-centric’ ปูทางสู่โอกาสสมาร์ทโฟนในไทย

Spread the love

 

ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ขึ้นเวทีงาน Fortune Global 2023 ที่เมืองอาบูดาบี พร้อมแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยมี เรย์ กัว ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท ออเนอร์ ดีไวซ์ จำกัด พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอุปกรณ์อัจฉริยะ

 

ร่วมอภิปรายในหัวข้อ ‘A New Intelligent World: What’s Next for Smart Devices’ โดยครอบคลุมหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต อาทิ กระแสสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ นวัตกรรม Human-centric ที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง และเทคโนโลยี AI บนอุปกรณ์ (on-device AI)

 

‘สมาร์ทโฟนจอพับ’ กับการก้าวเข้าสู่กระแสหลัก

 

ในการอภิปรายครั้งนี้ HONOR ได้เล่าถึงพัฒนาการและศักยภาพของสมาร์ทโฟนจอพับได้ผ่านการเปรียบเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตผู้คนจำนวนมากอย่างรวดเร็ว โดยสำหรับเส้นทางการพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับของ HONOR เอง ได้ผ่านการวิเคราะห์และทดลองมามาก

 

ก่อนที่ทางแบรนด์จะประกาศเปิดตัว HONOR Magic V2 สมาร์ทโฟนจอพับที่ก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดด้านความสะดวกในการพกพา ความทนทาน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ จนสามารถทำยอดขายทะลุสถิติสำหรับกลุ่มสมาร์ทโฟนพรีเมียมในจีน และมีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมในตลาดโลก

 

ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทยที่มีกลุ่มประชากรไม่น้อยที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีใหม่ๆ คาดการณ์ว่ากระแสสมาร์ทโฟนจอพับจะส่งผลกระทบต่อตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศอย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับข้อมูลการวิเคราะห์ตลาดที่บ่งชี้ว่ากลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ในประเทศมีการเปิดรับเทคโนโลยีหน้าจอพับเพื่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับกระแสโลก

 

นวัตกรรมที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง

 

การพัฒนานวัตกรรม ‘Human-centric’ ที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง มาจากความมุ่งมั่นของ HONOR ที่ต้องการแก้ไขปัญหาของผู้ใช้จริง อย่างประเด็นเรื่องปัญหาด้านการมองเห็นที่การวิจัยระบุว่าผู้คนกว่า 2.2 พันล้านคนทั่วโลกมีปัญหาด้านสายตา ซึ่ง HONOR ได้ทุ่มทุนกว่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการแสดงผลที่ช่วยถนอมสายตา

 

ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี PWM Dimming 3840Hz ในสมาร์ทโฟนรุ่น HONOR 90 ซึ่งสามารถลดอัตราการกะพริบและลดแสงของหน้าจอ หรือ Circadian Night Display ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าอัตโนมัติในเวลากลางคืน ซึ่งการพัฒนาฟีเจอร์เหล่านี้เป็นการผลักดันให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่น ๆ เปิดตัวนวัตกรรมที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางใหม่ๆ และช่วยสร้างผลกระทบที่ดีต่ออุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในวงกว้าง

 

AI เพื่อการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล

 

อีกหนึ่งหัวข้อสำคัญบนเวทีงาน Fortune Global 2023 คือประเด็นเรื่องเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) โดย HONOR ได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจน พร้อมยึดมั่นในการใช้โมเดล AI แบบไฮบริด โดยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปีหน้า HONOR Magic6 Series จะผสานเทคโนโลยี AI บนอุปกรณ์เพื่อมอบประสบการณ์แบบเฉพาะเจาะจงตามความสนใจ ความชอบ และความต้องการของแต่ละบุคคล

 

แต่ยังคงข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดไว้บนอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน สอดคล้องกับความต้องการของคนไทยในยุคดิจิทัลที่มีความกังวลด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ HONOR ในการมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปลอดภัยและมีเป็นส่วนตัวมากที่สุด

 

ทิศทางของ HONOR ในประเทศไทย

 

การปรากฏตัวของ HONOR บนเวที Fortune Global Forum ตอกย้ำความมุ่งมั่นในฐานะผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ทั้งเทคโนโลยีถนอมสายตาชั้นนำในตลาดสมาร์ทโฟนปัจจุบัน และล่าสุดกับสมาร์ทโฟน HONOR Magic V2 ที่ได้สร้างปรากฏการณ์เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนจอพับในประเทศจีนจนกลายเป็นที่พูดถึงทั่วโลก

 

โดยในปีนี้ทางแบรนด์ฯ มียอดขายที่เติบโตเกือบ 200% ในตลาดต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ที่ HONOR ยังคงภาพลักษณ์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความคิดก้าวหน้า มอบประสบการณ์เทคโนโลยีระดับแนวหน้าในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อสร้างบรรทัดฐานใหม่ของตลาดสมาร์ทโฟน

Scroll to Top