LINE MAN พัฒนามินิแอปฯ บน WeChat รับนักท่องเที่ยวจีน

Spread the love

 

LINE MAN จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังส่งเสริม Soft Power อาหารไทย พัฒนา MINI App บนแอป WeChat รองรับภาษาจีน

 

นิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาในประเทศไทยประมาณ 177,000 คน และคาดว่าจะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 366% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา หนึ่งในแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนคืออาหารไทย ซึ่งเป็นต้นทุนทางวัฒนธรรมไทยที่แข็งแรง ถูกปากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

 

ดังนั้นการร่วมมือกับ LINE MAN ในครั้งนี้ถือเป็นการใช้แพลตฟอร์มไทยที่เป็นตัวจริงรู้จริงด้านอาหารไทยมาอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบร้านอาหารไทยยอดนิยมร้านใหม่ๆ ทั่วกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ

 

อิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai กล่าวว่า ในฐานะตัวจริงทุกเรื่องกิน ขอแสดงจุดยืนในการเป็นแพลตฟอร์มที่จะร่วมผลักดัน Soft Power ด้านอาหารร่วมกับภาครัฐ เพื่อเป็นช่องทางในการผลักดันอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

 

หลังจากที่ได้เปิดตัว LINE MAN MINI App บนแอป WeChat ที่รองรับการใช้งานภาษาจีน ก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวจีนที่อาศัยอยู่ในไทย โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจ 5 อันดับร้านอาหารไทยที่คนจีนชอบสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ร้านข้าวขาหมูโอฬาร จ.ภูเก็ต, ร้านเฮียให้ กรุงเทพฯ, ร้านเจ๊ใจ อาหารตามสั่ง กรุงเทพฯ, ร้านลาบอุบล คนตระการ กรุงเทพฯ และร้านโกนพข้าวมันหมูกรอบ กรุงเทพฯ

 

ในขณะที่ยังมีร้านอาหารไทยใหม่ๆ อีกมากมายที่มีเอกลักษณ์ของท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม โดยมีไรเดอร์เสิร์ฟให้ถึงที่พักและไม่ต้องไปต่อคิวเอง ซึ่งการร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) ในครั้งนี้จะทำให้สามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนำไปสู่การสร้างโอกาสให้ร้านอาหารไทยขยายกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นด้วย Soft Power ด้านอาหาร

 

ตรุษจีนนี้ LINE MAN มอบอั่งเปา

 

นักท่องเที่ยวชาวจีน สั่งอาหารบน LINE MAN MINI app บน WeChat จากร้านอาหารยอดนิยมกว่า 12,000 ร้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ รับอั่งเปาส่วนลดบริการเรียกรถยนต์ LINE MAN Eco และบริการเรียกมอเตอร์ไซค์ LINE MAN Bike ในจำนวนจำกัด พร้อมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากไรเดอร์ LINE MAN ที่ฝึกพูดภาษาจีน ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567

 

ผู้ใช้ชาวไทย สั่งอาหารบน LINE MAN รับส่วนลดสูงสุด 50%* และเก็บโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 70 บาท* หรือซื้อสินค้า-ของสดบน LINE MAN MART ก็ได้รับส่วนลดเลยทันทีสูงสุด 40%* และสามารถเก็บโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 70 บาท* เพียงใส่โค้ด “CNY70” ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2567

ไรเดอร์ จัดทำสื่อสอนภาษาจีนออนไลน์แก่ไรเดอร์ เน้นคำทักทายและประโยคพื้นฐานที่จำเป็นในการใช้สื่อสาร เพื่อสร้างความประทับใจในทุกมื้ออาหารให้แก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน รวมถึงมอบอั่งเปาน้ำมันเครื่อง พร้อมทั้งบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรีให้แก่ไรเดอร์เพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลนี้ด้วย

Scroll to Top