เทด้าคว้าสองงานใหญ่ กฟผ.ในปี 66 ดันมูลค่างานทะลุ 4,000 ล้านบาท

Spread the love

 

เทด้าคว้าสองงานใหญ่ กฟผ.ในปี 66 ดันมูลค่างานในมือปัจจุบันทะลุ 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากมูลค่างานเมื่อสิ้นปี 2565 ถึง 70% มั่นใจสร้างผลประกอบการที่บรรลุเป้าหมายแน่นอน

 

นายครองเกียรติ์ อุดมรัตนชัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทด้า จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทสามารถ กล่าวว่า ธุรกิจด้านการติดตั้งและให้บริการสถานีไฟฟ้าและสายส่งไฟฟ้าแรงสูงของบริษัท มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยบวกด้านนโยบายการบริหารจัดการพลังงานยุคใหม่

 

โดยในช่วงไตรมาส 2 บริษัทได้รับสัญญาการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าแรงสูง บางละมุง รวมทั้งการจัดซื้อระบบควบคุมและป้องกันสำหรับสถานีไฟฟ้า จอมเทียน

 

เพื่อเสริมความมั่นคงให้แก่ระบบไฟฟ้าในภาคตะวันออก ของ กฟผ. มูลค่ารวมกว่า 2,300 ล้านบาท และล่าสุด บริษัทยังได้รับมอบสัญญาจาก กฟผ. ในโครงการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 500 kV แม่เมาะ-ลำพูน 3, ก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 500 kV แม่เมาะ 3- ท่าตะโก และสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 500 kV แม่เมาะ 3 (สถานีไฟฟ้าแรงสูงใหม่ 500 kV GIS) เพื่อปรับปรุงระบบส่งไฟฟ้าบริเวณภาคเหนือตอนบน มูลค่าโครงการรวม 1,155 ล้านบาท

 

ส่งผลให้บริษัทมีมูลค่างานในมือปัจจุบัน (Backlog) จำนวน 4,230 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากมูลค่างานเมื่อสิ้นปี 2565 ถึง 70 เปอร์เซนต์ บริษัทจึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถสร้างผลประกอบการที่บรรลุเป้าหมายในปีนี้ และจะมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพของบริษัทให้พร้อมรองรับความต้องการในการบริหารจัดการพลังงานที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

Scroll to Top