Trip.com Group เผยอนาคตการท่องเที่ยวที่งาน Envision 2023

Spread the love

 

Trip.com Group ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของการท่องเที่ยวในงาน Envision 2023 ซึ่งเป็นงานประชุมพันธมิตรในระดับโลก โดยงานประชุมนี้มีพันธมิตรจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวประมาณ 700 รายเข้าร่วมจากทั่วโลก

 

เจมส์ เหลียง ประธานบริหารของ Trip.com Group กล่าวในวิดีโอของเขาว่า “การเดินทางเป็นสิ่งพิเศษที่ไม่เพียงแต่ส่งเสริมการเติบโตและการพัฒนาทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมเต็มความต้องการที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ของเราอีกด้วย Trip.com Group มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างประสบการณ์การเดินทางและแสดงความรับผิดชอบของอุตสาหกรรมไปพร้อม ๆ กัน

 

“เราเชื่อว่าการเดินทางเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ และมีพลังในการสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ขับเคลื่อนความก้าวหน้า และส่งเสริมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและความเข้าใจกันระหว่างผู้คนจากทั่วโลก”

 

เจน ซุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Trip.com Group กล่าวในงานประชุมถึงเส้นทางการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาของบริษัท ซึ่งรวมถึงโครงการต่างๆ ที่ได้ดำเนินการเพื่อสนับสนุนพันธมิตรในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาหลายปีนี้ Trip.com Group ได้ให้ความร่วมมือเชิงรุกกับพันธมิตรทั้งในด้านโรงแรม เที่ยวบิน วันหยุดพักผ่อน และสถานที่ท่องเที่ยว

 

โดยให้การสนับสนุนเกี่ยวกับการบริการนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดในหลายตลาดทั่วโลก ในปี 2562 ยอดใช้จ่ายระหว่างประเทศ 15% มาจากนักท่องเที่ยวชาวจีน และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงระยะหลังการระบาดของ COVID-19

 

เจน ยังได้เล่าถึงกลยุทธ์ของ Trip.com Group ในการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในอนาคตว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Trip.com Group ได้เสริมสร้างเทคโนโลยีของเราเองให้แข็งแกร่ง พร้อมทั้งดำเนินกลยุทธ์แบบเจาะกลุ่มในตลาดต่าง ๆ

 

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้พันธมิตรได้เข้าถึงผู้ใช้ของเรา ซึ่งรวมถึงการถ่ายทอดสดผ่าน BOSS Live การเพิ่มความน่าสนใจของราคาตั๋วเครื่องบินทั่วโลก การเปิดตัวผู้ช่วยเดินทางที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์หรือ AI อย่าง TripGenie และอื่นๆ อีกมากมาย

 

วันนี้เราอยู่ในจุดที่สามารถสนับสนุนให้พันธมิตรของเราปลดล็อกโอกาสใหม่ๆ รวมถึงขยายการเข้าถึงไปยังลูกค้าต่างประเทศได้ เราจะใช้เทคโนโลยีเพื่อเสริมจุดยืนของพันธมิตรให้แข็งแกร่งขึ้น และทำให้ข้อเสนอของพันธมิตรเป็นที่โดดเด่นมากขึ้นในสายตาของลูกค้า

 

รวมถึงผู้บริโภคที่มีการใช้จ่ายสูงจากประเทศจีน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการด้านการท่องเที่ยวมีส่วนสำคัญในการสร้างรายได้มวลรวมและการจ้างงานทั่วโลก และ Trip.com Group จะยังคงใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูงต่อไปเพื่อสร้างโอกาสและการเติบโตใหม่ ๆ ให้แก่พันธมิตรของเรา

 

ในด้านความยั่งยืน ผู้นำระดับสูงของบริษัทได้เจาะลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์ ESG ที่ครอบคลุม รวมถึงแนวทางของอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน

 

 “ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับการฟื้นฟูนี้ โอกาสข้างหน้ายังมีอีกมากมาย เรามีศักยภาพที่จะพลิกโฉมการท่องเที่ยว ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย การขยายความร่วมมือกับพันธมิตร และความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่แข็งแกร่ง เมื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสเหล่านี้

 

“เรามองเห็นอนาคตการท่องเที่ยวที่ไม่เพียงแต่จะเฟื่องฟูขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความรับผิดชอบมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นอนาคตที่สดใสสำหรับพันธมิตร นักลงทุน นักท่องเที่ยวของเรา และเราจะเดินทางร่วมกันสู่อนาคตของการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและรุ่งเรือง”

Scroll to Top