เกมมิ่งแล็ปท็อปขุมพลัง AMD ปี 2566 ที่คุณไม่ควรพลาด

Spread the love

 

ปัจจุบันการเล่นเกมไม่ได้เป็นแค่ความบันเทิงที่กำลังได้รับความนิยมเท่านั้น แต่มันได้กลายมาเป็นไลฟ์สไตล์ของหลาย ๆ คนไปแล้ว ความเฟื่องฟูของอุตสาหรรมเกมนับตั้งแต่เกิดโรคระบาดนั้นได้ปฎิวัติอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ด้านการเล่นเกมเร่งพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ มากกว่าที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

 

เพื่อตอบสนองความต้องการของคอมมิวนิตี้เกมที่กำลังขยายตัวและมีความหลากหลายมากขึ้น การเติบโตของเกมมิ่งฮาร์ดแวร์ในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทำให้ผู้เล่นในปัจจุบันสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่กำลังเข้ามาปฎิวัติประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย

 

ด้วยความตระหนักว่านวัตกรรมเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับเพื่อก้าวให้ทันกับอุตสาหกรรมเกมมิ่งที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ AMD ประสบความสำเร็จในการผลักดันกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ Ryzen และกราฟิกการ์ด Radeon สำหรับนักเล่นเกมทั้งในระดับเริ่มต้นไปจนถึงไฮเอนด์ ผ่านเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย อาทิ AMD FidelityFX™ Super Resolution และการจับมือกับพันธมิตรผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ทั่วโลก

 

เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์พรีเมียมเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นต่อไปที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยมผ่านแนวคิด AMD Advantage™ ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานระหว่างโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ ประสิทธิภาพสูง เข้ากับเทคโนโลยีอัจฉริยะพัฒนาโดย AMD และการออกแบบระบบการทำงานขั้นสูงอื่น ๆ

 

การเลือกโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ นอกเหนือจากจำนวนคอร์ประมวลผลและความเร็วสัญญาณนาฬิกา (clock speeds) แล้ว การทำงานร่วมกันของโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดในเครื่องของคุณสามารถสร้างประโยชน์ที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้นในด้านการเล่นเกม

 

เช่น ความละเอียดที่สูงขึ้น คุณภาพการแสดงผลและอัตราเฟรมเรตต่อวินาที ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณได้

 

AMD เป็นบริษัทที่แตกต่างจากบริษัทอื่น ๆ ในฐานะผู้ให้บริการระดับชั้นนำในผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ด ทำให้ AMD สามารถสร้างแพลตฟอร์มและโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อการเติบโตในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และอุตสาหกรรมเกมในอนาคต โดย AMD ใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้

 

เพื่อสร้างกรอบแนวคิด AMD Advantage ขึ้นมา ทำให้สามารถส่งมอบเกมมิ่งแล็ปท็อปประสิทธิภาพสูงระดับพรีเมียมรุ่นต่อไปออกสู่ตลาดผ่านทางตัวแทนผู้ผลิตระดับชั้นนำ เช่น Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo และ MSI

 

นอกจากนี้ AMD ยังคำนึงถึงตัวผู้เล่นเองด้วย ด้วยความเชี่ยวชาญของ AMD ในการออกแบบโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดระดับชั้นนำ รวมไปถึงการเปิดตัวฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น Smart Access Memory™ (SAM) เทคโนโลยีที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen สามารถใช้ประโยชน์จากศักยภาพของหน่วยความจำบนกราฟิกการ์ด AMD Radeon ได้อย่างเต็มที่ เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมโดยเฉลี่ย 15% เมื่อใช้บนผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6000 Series

 

เกมมิ่งคอมพิวเตอร์นั้นเป็นสเปคด้านการแสดงผลที่ทรงพลังที่สุด แต่จอแสดงผลคือสิ่งที่ทำให้นักเล่นเกมสามารถดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นได้อย่างแท้จริงและรู้สึกเชื่อมโยงในการเล่นอีกด้วย ซึ่งนอกจากขนาดของหน้าจอแสดงผลแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือปัจจัยต่าง ๆ เช่น อัตราการรีเฟรช การตอบสนองของหน้าจอ และการรองรับขอบเขตสีต่าง ๆ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ HDR และ FreeSync

 

นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของความคุ้มค่าในเรื่องของขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าไม่ได้ดีกว่าเสมอไปเมื่อพูดถึงด้านการแสดงผล การพิจารณาถึงความละเอียดการแสดงผลการเล่นเกมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องเปรียบเทียบกับสเปคของจอแสดงผล เช่น ขนาดหน้าจอที่เล็กลงจะเหมาะที่สุดสำหรับการเล่นเกมในระดับความละเอียด 1080p ตรงกันข้ามกับจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่กว่าจะไม่มีความละเอียดการแสดงผลที่เหมาะสมที่สุด

 

ระบบ AMD Advantage ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถเล่นเกมที่ต้องการอัตรารีเฟรชสูง ความหน่วงต่ำ การไร้รอยต่อของภาพที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลที่สว่างสดใสและตอบสนองได้อย่างฉับไว นอกจากนี้ ด้วยจอแสดงผล AMD FreeSync™ Premium ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลและไร้การฉีกขาดของภาพผ่านประสิทธิภาพของอัตราการรีเฟรชอย่างน้อยที่สุดที่ 120hz ความละเอียดขั้นต่ำระดับ FHD รองรับการชดเชยเฟรมเรตต่ำ (LFC) และความหน่วงต่ำ

 

ก่อนหน้านี้ได้มีการกล่าวถึงปัจจัยสำคัญในการพิจารณาสิ่งที่ผู้บริโภคต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการซื้อเกมมิ่งแล็ปท็อป ด้านล่างนี้คือรายละเอียดผลิตภัณฑ์เกมมิ่งแล็ปท็อปจากเหล่าผู้ผลิตระดับชั้นนำที่นำเสนอตามความต้องการด้านราคา การใช้งาน และความพึงพอใจในด้านต่าง ๆ

 

Republic of Gamers (ROG) ของ ASUS ก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการสร้างเกมมิ่งแล็ปท็อปที่ทรงพลังที่สุดในโลกและมีความหลากหลายมากที่สุดในอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของ ROG ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมผ่านจอแสดงผลที่ดีที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน การแสดงผลด้านกราฟิกในระดับผู้นำ และโซลูชั่นการระบายความร้อนที่เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้น

 

เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลในผลิตภัณฑ์ของ AMD เป็นสองเท่าผ่านโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 9 6900HS และโมบายกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 6700S อันทรงพลัง พร้อมตอบสนองความต้องการทั้งในด้านการเล่นเกมหรือการทำงานแบบมัลติทาสก์ เกมมิ่งแล็ปท็อป G14 ยังใช้คุณประโยชน์จากเทคโนโลยี AMD เช่น AMD SmartShift และ SAM เพื่อความได้เปรียบในการใช้งาน

 

โดยฟีเจอร์ AMD SmartShift จะช่วยให้โปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดสามารถจัดสรรพลังงานในรูปแบบไดนามิกตามสถานการณ์ที่เหมาะสมที่สุด และเทคโนโลยี AMD Smart Access Memory ที่จะช่วยให้โปรเซสเซอร์เข้าถึงหน่วยความจำ VRAM บนกราฟิกการ์ดได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการด้านการเล่นเกม ราคาวางจำหน่าย: 69,990 – 74,990 บาท

Scroll to Top