MB Empire ศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์ สุดเอกซ์คลูซีพ บนถนนรามอินทรา

Spread the love

 

กลุ่มสวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ สานต่อความสำเร็จด้านผู้นำศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์แบบครบวงจรของไทย ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท สร้างศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์รูปแบบใหม่ (Authorized Service Center) ที่ให้บริการแบบ One Stop Service บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ บนถนนรามอินทรา

 

บริหารโดยทีมงานมืออาชีพ ภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับสวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ (Suanluang Autohaus) ถนนศรีนครินทร์ และ เอ็มบี สุขุมวิท (MB Sukhumvit) สุขุมวิทซอย 83 พร้อมระบบ Star Member ที่เชื่อมโยงฐานข้อมูลสมาชิกของทั้ง 3 ศูนย์บริการในเครือเข้าไว้ด้วยกัน

 

โดดเด่นด้วยพื้นที่รับรองลูกค้าที่มีขนาดใหญ่กว่า 1,200 ตารางเมตร ด้วยศักยภาพในการรองรับรถยนต์เข้าใช้บริการมากถึง 500 คันต่อเดือน

 

นางสาวกฤตรินทร์ ลิ้มราบรื่น กรรมการบริหาร บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ผู้บริหารกลุ่มศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้ง (Authorized Service Center) จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ประกอบด้วย สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์, เอ็มบี สุขุมวิท และ เอ็มบี เอ็มไพร์ เปิดเผยว่า ตลอด 25 ปีที่ดำเนินธุรกิจกลุ่มบริษัทของเราให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขายมาโดยตลอด

 

เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างการเติบโตแบบยั่งยืนให้กับธุรกิจ ที่สำคัญยังสร้างความพึงพอใจและความประทับใจให้แก่ลูกค้า เพราะลูกค้าในปัจจุบันนอกจากจะพิจารณาที่คุณภาพของตัวสินค้าทั้งแบรนด์และรุ่นของรถยนต์แล้ว การให้บริการหลังการขายยังถือเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจร่วมด้วย

 

ดังนั้นการให้บริการที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานของแบรนด์อย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์จึงเป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ประกอบธุรกิจศูนย์บริการจะต้องคอยเติมเต็มและรักษามาตรฐานเอาไว้ให้ได้ การดูแลรถยนต์เป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ผู้ให้บริการต้องให้ความสำคัญกับการสร้างความเชื่อมั่น และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์หรือตลอดเวลาที่ลูกค้าได้ใช้งานรถ สิ่งเหล่านี้คือหลักคิดในการดำเนินธุรกิจของเรามาโดยตลอด

 

“เอ็มบี เอ็มไพร์ (MB Empire) เป็นศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์รูปแบบใหม่ (Authorized Service Center) ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจาก เอ็มบี สุขุมวิท ให้บริการแบบ One Stop Service และดูแลลูกค้าแบบเอกซ์คลูซีฟ เพื่อพร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าในย่านรามอินทราที่รายล้อมด้วยโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพจำนวนมาก เราจึงเชื่อมั่นว่าการลงทุนพัฒนาศูนย์บริการแห่งใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน” 

 

ด้านนายก่อเกียรติ ลิ้มราบรื่น กรรมการบริหาร บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ เอ็มบี เอ็มไพร์ กล่าวว่า เอ็มบี เอ็มไพร์ รวมเอาบริการทุกอย่างสำหรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งงานเช็คระยะ ซ่อมบำรุงโดยทั่วไป และงานวิเคราะห์อาการ ซึ่งปัจจุบันสามารถให้บริการรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ครบทุกประเภท

 

ทั้ง Mercedes-Benz, Mercedes EQ และ Mercedes AMG นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ให้บริการแบบ One Stop Service ดูแลงานซ่อมทุกขั้นตอนร่วมกับบริษัทประกันภัยที่เป็นคู่ค้ากว่า 15 ราย นอกจากนี้ ยังมีระบบ Star Member อันเป็นระบบสมาชิกที่เชื่อมโยงฐานข้อมูลของทั้ง 3 ศูนย์บริการในเครือเข้าไว้ด้วยกัน

 

ภายใต้ระบบ Star Member นี้ สมาชิกทุกท่านจะสามารถสะสมคะแนนจากการนำรถเข้ารับบริการ ได้รับส่วนลดตามโปรโมชัน และรับสิทธิพิเศษต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

 

เอ็มบี เอ็มไพร์ พร้อมจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า ด้วยการเนรมิตพื้นที่รับรองลูกค้า (Service Facility) ที่มีขนาดใหญ่กว่า 1200 ตารางเมตร ออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุด โดยมีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวเพื่อให้เป็น Customer Lounge ในพื้นที่ Double volume ขนาดใหญ่

 

มอบความเป็นส่วนตัวและความปลอดโปร่งในเวลาเดียวกัน Private Office ที่ลูกค้าสามารถทำการจองล่วงหน้า เพื่อเข้าใช้งานระหว่างนำรถเข้ารับบริการ Co-working space ที่มีทั้งโต๊ะประชุมขนาดเล็ก และโต๊ะทำงานส่วนตัว บริเวณชั้นลอย รวมถึง Star Café และ Star Member Lounge ซึ่งให้บริการอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีตลอดวัน

 

นายก่อเกียรติ กล่าวว่า ด้านศักยภาพการรองรับลูกค้านั้น ปัจจุบัน เอ็มบี เอ็มไพร์ มีรถเข้าใช้บริการเฉลี่ย 250 คันต่อเดือน ด้วยศักยภาพของศูนย์บริการแห่งนี้เราสามารถรองรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้มากถึง 500 คันต่อเดือน โดยตั้งเป้าว่าในปี 2567 จะมียอดผู้นำรถเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น 10%

 

โดย Star Member จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์และมอบประสบการณ์การเข้ารับบริการให้กับลูกค้า ในอนาคตอาจมีโปรเจคร่วมกันระหว่างแบรนด์อื่นๆ ที่มีกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายคลึงกัน อาจเริ่มต้นจากกลุ่มธุรกิจ hospitality เช่น โรงแรม สปา หรือ ร้านอาหารต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่และความประทับใจสูงสุดอยู่เสมอ

Scroll to Top