ไมโครชิพเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ของ LAN8650/1 MAC-PHY

Spread the love

 

ไมโครชิพ เทคโนโลยี ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ของ อุปกรณ์ LAN8650/1 MAC-PHY ด้วยการออกแบบที่ง่ายดายสำหรับ OEM ที่ต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์ยานยนต์เข้ากับโซลูชันอีเทอร์เน็ต 10BASE-T1S ใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลอุปกรณ์ LAN8650/1 MAC-PHY เชื่อมต่อกับไมโครคอนโทรลเลอร์ต้นทุนต่ำ โดยไม่ต้องมี MAC อีเทอร์เน็ตแบบบิลด์อินสำหรับเครือข่ายอีเทอร์เน็ต 10BASE-T1S

 

นักออกแบบยานยนต์กำลังสร้างสถาปัตยกรรมด้านใหม่ๆ ในการใช้งานยานยนต์ด้วยโซลูชันอีเทอร์เน็ต 10BASE-T1S เทคโนโลยี 10BASE-T1S นี้ทำให้อุปกรณ์ความเร็วต่ำสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอีเทอร์เน็ตมาตรฐานได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบสื่อสารเฉพาะสำหรับอุปกรณ์นั้น ๆ

 

และเพื่อเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันอีเทอร์เน็ตที่สามารถใช้งานกับยานยนต์ วันนี้ ไมโครชิพ เทคโนโลยี ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ของ อุปกรณ์ LAN8650/1 MAC-PHY ซึ่งสามารถใช้งานกับยานยนต์ LAN8650 MAC-PHY และ LAN8651 MAC-PHY ประกอบด้วย Media Access Controller (MAC) และ Serial Peripheral Interface (SPI) สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่เอดจ์ของเครือข่ายยานยนต์

 

อุปกรณ์ LAN8650/1 ที่มี MAC แบบบิลด์อินและ SPI ช่วยให้นักออกแบบสามารถเชื่อมต่อไมโครคอนโทรลเลอร์ 8, 16 และ 32 บิตที่ไม่มี MAC อีเทอร์เน็ตสำหรับเครือข่าย Single Pair Ethernet (SPE) 10BASE-T1S ซึ่งช่วยให้เซนเซอร์และตัวกระตุ้น (Actuator) ที่เชื่อมต่อระหว่างโลกดิจิทัลกับโลกจริงเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมอีเทอร์เน็ตทั้งหมด นอกจากนี้ แม้แต่การเชื่อมต่อกับ MCU ที่เรียบง่ายที่สุดก็ยังสามารถลดขนาดและต้นทุนโดยรวมของการออกแบบได้

 

แมตเธียส แคสต์เนอร์ รองประธานบริษัทประจำธุรกิจยานยนต์ของไมโครชิพ กล่าวว่า ไมโครชิพพัฒนาโซลูชันการเชื่อมต่อยานยนต์อย่างต่อเนื่องด้วยสายผลิตภัณฑ์ 10BASE-T1S ส่งมอบโซลูชันครบวงจรแก่อุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เทคโนโลยีใหม่นี้จะเชื่อมต่อเซนเซอร์กับตัวกระตุ้นในโลกจริงไปจนถึงคลาวด์ ช่วยให้สถาปัตยกรรมอีเทอร์เน็ตในรถยนต์ไร้รอยต่อ และจะเป็นการลดความพยายามและเวลาในการนำสู่ตลาด

 

อุปกรณ์เหล่านี้มาพร้อมกับการสนับสนุน Time-Sensitive Networking (TSN) ซึ่งช่วยให้การกำหนดเวลาทั่วทั้งเครือข่ายอีเทอร์เน็ตที่แผ่ขยายกว้างขวางมีความตรงกัน การเชื่อมเวลาให้ตรงกันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานยานยนต์ในหลากหลายด้าน อาทิ ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ (Advanced Driving Assistance System— ADAS)

 

LAN8650/1 MAC-PHY ที่สามารถใช้งานกับยานยนต์เป็นไปตามมาตรฐานเกรด 1 ในด้านความทนทานพิเศษในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง รวมถึงช่วงอุณหภูมิการใช้งานที่กว้างตั้งแต่ -40ºC ไปจนถึง 125ºC นอกจากนี้ อุปกรณ์เหล่านี้ยังเป็นไปตามข้อกำหนดความปลอดภัยในการใช้งานและผ่านการออกแบบเพื่อใช้งานในมาตรฐาน ISO 26262

 

โซลูชันอีเธอร์เน็ตได้รับความนิยมขึ้นอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์เนื่องจากโปรโตคอลด้านความปลอดภัยที่วางใจได้สำหรับการปกป้องรักษาให้ระบบเครือข่ายมีความมั่นคงปลอดภัย ระบบเหล่านี้สามารถขยายไปถึงเอดจ์ของเครือข่ายโดยไม่จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงหรือมีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมามากมาย

Scroll to Top