ซังซุงเปิดตัว Samsung Neo QLED TV 2023

Spread the love

 

Neo QLED 8K รุ่นปี 2023 จัดเป็นสุดยอดของเทคโนโลยีทีวีซัมซุงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่รองรับความละเอียดถึง 8K โดยมีเม็ดพิกเซลหน้าจอถึง 33 ล้านพิกเซลหรือสูงกว่าหน้าจอ 4K ถึง 4 เท่า

 

เทคโนโลยีหลอดไฟ Quantum Mini LED ขนาดจิ๋วช่วยคุมความดำเฉพาะจุดได้อย่างประณีต ผสานกับเทคโนโลยี Quantum Dot ที่ช่วยบูสท์สีสันให้สดอิ่มสมจริง อีกทั้งยังมีชิปประมวลผลตัว ท็อป Neural Quantum Processor 8K เจเนอเรชั่นใหม่

 

รวมไปถึงซัมซุงเป็นแบรนด์ทีวีแรกของโลกที่ได้รับการรับรอง Pantone Validated ว่าให้สีสันเที่ยงตรงแม่นยำทั้งเฉดสีและสีผิว และที่พลาดไม่ได้คือ Cinematic Experience ด้วยมุมมองแบบ Ultra-Viewing Angle ทำให้ไม่ว่าจะนั่งชมจากมุมไหนก็ยังสามารถรับชมภาพได้สมจริง เหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนใหญ่ ๆ

 

รวมถึงหน้าจอแบบ Anti-Reflection ลดแสงสะท้อนบนทีวี มาในดีไซน์ที่เรียกว่า Infinity Q Screen ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์บนหน้าจอที่เสมือนไร้ขอบ พร้อมกล่อง One Connect ที่สามารถ Connect ทุกสายไว้ในที่เดียว

 

และขาตั้งทีวีแบบ Ultra Slim Metal Stand เป็นดีไซน์ที่ดูสวยงาม ลงตัวกับบ้านทุกสไตล์ พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos และ Q-Symphony 3.0 ที่ให้ทีวีทำงานร่วมกับซาวด์บาร์สร้างระบบเสียงสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ Samsung Neo QLED 8K รุ่น QN900C มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 65” 75” 85”

 

Samsung Neo QLED TV 2023: The Best Gaming TV

 

เอาใจคอเกมด้วย Gamebar 3.0 ซึ่งมีฟีเจอร์ Super Ultrawide GameView ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Screen Ratio ให้เห็นมุมมองได้กว้างยิ่งขึ้นสูงสุดถึง 32:9 หรือกดเลือก Minimap Zoom ให้เห็นภาพได้ทั้งแมพของเกมทั้งยังแชร์เฉพาะแมพไปเปิดอีกหน้าจอได้

 

พร้อมอัพเดตฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์ที่สามารถรองรับ Frame Rate หรือว่า Refresh Rate ได้สูง 120 Hz สำหรับรุ่น 8K และสูงถึง 144Hz สำหรับรุ่น 4K และรองรับ AMD FreeSync Premium Pro ด้วย ขั้นสูงสุดของ AMD FreeSync ซึ่งจะตรงกับมาตรฐานสูงสุดของเกมยุคใหม่ทำให้เวลาเล่นเกมที่ภาพเคลื่อนไหวเร็วๆ แล้วภาพไม่ฉีกขาด

 

ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น รวมถึงแอปลิเคชั่นดูหนังและซีรีส์ครบครัน อาทิ YouTube 8K, Netflix, Prime Video, HBO Go, Viu, iQiYi, AIS Play, TikTok และล่าสุด Disney+ Hotstar

 

Samsung OLED TV ภาพคมชัดด้วยพิกเซลมากถึง 8.3 ล้านพิกเซล มาพร้อมชิปประมวลผล Neural Quantum Processor 4K ความละเอียด 4K ที่แสดงผลสีและความสว่างได้ดีกว่าเดิม มอบสีดำอันนุ่มลึก สีขาวที่บริสุทธิ์ และสีอื่น ๆ ครบทุกเฉดที่มีชีวิตชีวา

 

พร้อมด้วยฟีเจอร์ Quantum HDR OLED+ with Brightness Booster บูสต์ความสว่างและคอนทราสต์ให้อยู่ในระดับสูงสุด ทำให้ทุกรายละเอียดชัดเจนสมจริงยิ่งขึ้น

 

โดย Samsung OLED TV ได้รับรองมาตรฐานโดย PANTONE ผู้รับรองมาตรฐานสีระดับโลก ว่ามีสีสันที่แม่นยำกว่า 2,000 สี Samsung OLED TV รุ่น S95C ซึ่งมีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 77” 65” และ 55”

 

ซัมซุงยังคงรักษาคำมั่น ‘ความยั่งยืนในทุกๆวัน (Everyday Sustainability)’ ตั้งแต่การคัดสรรส่วนประกอบ กระบวนการผลิตที่มีการบริหารจัดการสารเคมีและการใช้พลังงานหมุนเวียน

 

อีกทั้งเรื่องการจัดจำหน่าย โดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการใช้หมึกที่ผลิตจากน้ำมัน และตั้งเป้าลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์โดยทำให้ทีวีทนทานมากขึ้น

 

ให้บริการซ่อมแซมที่ดีขึ้น และนำวัสดุหรือชิ้นที่วนมาใช้ซ้ำเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ล่าสุดซัมซุงได้พัฒนาโซลาร์เซลล์รีโมทที่สามารถชาร์จไฟได้รุ่นแรกของโลกเพื่อลดการใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้ง

 

นอกจากนี้ซัมซุงยังมุ่งเน้นเรื่อง Accessibility ให้ทีวีสามารถใช้งานได้สำหรับทุกคนโดยพัฒนาฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นในทีวีรุ่นปี 2023 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีความต้องการพิเศษทางด้านสายตา

 

ความตั้งใจนี้ส่งผลให้ Samsung Relumino for Televisions ได้รับรางวัล CES Accessibility Awards ปี 2023 และยังได้รับรางวัล CES Innovation Awards 2023 อีก 4 สาขาอีกด้วย ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมทีวีพรีระดับโลกได้เป็นอย่างดี

 

Samsung Neo QLED TV และ OLED TV เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ New Samsung Neo QLED รับส่วนลดสูงสุด 60,000 บาท รับสิทธิ์แลกซื้อ The Freestyle, The Frame และ Soundbar ราคาพิเศษ

 

และสั่งซื้อล่วงหน้า New Samsung OLED TV รับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาท รับสิทธิ์แลกซื้อ The Freestyle และ The Frame ราคาพิเศษ นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังได้รับสิทธิ์พิเศษอีกหลายต่อ อาทิ ผ่อน 0% นานสูงสุด18 เดือน, รับประกัน 3 ปี

 

พร้อมรับชม HBO Go ฟรี 6 เดือน ผู้ที่สนใจชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/early-order/

Scroll to Top