สร้างสุขภาพที่ดีไปอีกขั้นด้วย Galaxy Watch6 series

Spread the love

 

สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจากซัมซุง Galaxy Watch6 series และ Galaxy Watch6 classic อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะมาช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและเรียบหรูมากยิ่งขึ้น กับคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านการดูแลสุขภาพ และประสิทธิภาพในการใช้งานที่ตอบโจทย์

 

เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างชีวิตที่ดีได้ง่าย ๆ จากข้อมือ ด้วย 4 ขั้นตอนที่สมาร์ทวอทช์สามารถช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้อีกขั้น

 

1. การนอนคือจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพกายและใจที่ดี ท่องโลกการนอนหลับไปได้ไกลกว่ากับสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch6 series ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม เพื่อช่วยให้เข้าใจการนอนหลับ สร้างสุขนิสัยที่ดี และช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการนอนตลอดทั้งคืน Galaxy Watch6 series มีคุณสมบัติในการติดตามคุณภาพการนอนโดยใช้ฟีเจอร์สุดล้ำต่าง ๆ

 

ทั้งการให้คะแนนการนอนหลับ (Sleep Score Factors) ซึ่งจะช่วยให้เห็นภาพรวมระหว่างช่วงนอนหลับ วงจรการนอน เวลาตื่น รวมไปถึงระดับการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ เพื่อให้ผู้ใช้รับรู้ถึงคุณภาพของการนอนในแต่ละคืน ด้วยข้อมูลการนอนแบบละเอียดส่งตรงทุกเช้าจากข้อความแจ้งเตือนในแบบเฉพาะบุคคล

 

ซัมซุงพัฒนาร่วมกับมูลนิธิ National Sleep Foundation โดยออกแบบสัญลักษณ์การนอนของสัตว์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงลักษณะการนอนหลับในแต่ละบุคคล ด้วยฟีเจอร์ที่มาช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น กับโค้ชการนอนหลับรุ่นใหม่ (Enhanced Sleep Coaching) ซึ่งจะให้คำแนะนำเชิงลึกที่สามารถทำตามได้

 

ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค และการแจ้งเตือนซึ่งสามารถดูได้จากทั้งสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ เมื่อถึงเวลานอนเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้านจะเปลี่ยนค่าให้เอื้อต่อการนอนโดยอัตโนมัติ ด้วย Sleep Mode ของทั้งสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทโฟนจะเปิดโดยอัตโนมัติเช่นกัน เพื่อปิดเสียงแจ้งเตือนและเปิดการทำงานของเซนเซอร์ LED Infrared ของ Galaxy Watch6 เพื่อลดสิ่งรบกวนในเวลานอนให้ได้มากที่สุด

 

2. ขยับร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี ทุกก้าวและทุกการขยับร่างกายช่วยให้ผู้ใช้งานก้าวเข้าสู่การมีสุขภาพที่ดี กับ Galaxy Watch6 ที่จะช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวมีความหมายมากกว่าที่เคย สมาร์ทวอทช์จะติดตามและบันทึกการออกกำลังกายตามที่กำหนดไว้

 

เช่น การวิ่ง การเดิน รวมไปถึงการออกกำลังกายแบบใหม่ๆ เช่น การขี่จักรยานโดยใช้ระบบตรวจจับการออกกำลงกายอัตโนมัติ ซึ่งสามารถบันทึกข้อมูลได้แม้จะไม่ได้กดบันทึก

 

3. ออกกำลังกายตามจังหวะของตนเอง การออกกำลังกายอาจฟังดูน่าเบื่อหน่าย โดยเฉพาะหลังจากจบวันที่แสนยาวนาน สมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดของซัมซุงจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายได้ รวมถึงการปรับและออกแบบกิจกรรมการออกกำลังกายต่างๆ ให้เข้ากับความต้องการและสมมรถภาพทางกายของแต่ละบุคคล

 

ไม่ว่าจะวิ่งเพื่อลดน้ำหนักหรือซ้อมเพื่อทำสถิติใหม่ Galaxy Watch6 series มีคุณสมบัติการกำหนดจังหวะการเต้นของหัวใจแบบเฉพาะบุคคล (Personalized Heart Rate Zone) ซึ่งจะช่วยเสริมสมรรถภาพทางกายและกำหนดระดับการวิ่งที่แตกต่างกันได้ถึง 5 ระดับ ช่วยให้สามารถตั้งเป้าหมายให้สำเร็จตามศักยภาพแต่ละบุคคล

 

โดยเมื่อตั้งค่าแล้วจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นถึงระดับที่ตั้งเป้าหมายไว้ และสามารถรักษาระดับการเต้นของหัวใจในขณะวิ่งได้ หรือการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งช่วยในการออกแบบการออกกำลังกาย โดยเลือกการตั้งค่าการออกกำลังกายได้มากกว่า 100 แบบ รวมทั้งการว่ายน้ำและเล่นโยคะ อีกทั้งยังมีระบบสร้างและบันทึกรูปแบบการออกกำลังกายเฉพาะตัวบุคคลอีกด้วย

 

4. สุขภาพดีได้ที่บ้าน เปลี่ยนการอยู่บ้านให้เป็นการดูแลสุขภาพ กับการออกกำลังกายในร่มด้วย Galaxy Watch6 และ Galaxy Watch6 classic ซึ่งสามารถเปิดใช้คำแนะนำการออกกำลังกายหรือการฝึกสมาธิบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นได้เมื่อเชื่อมต่อ Galaxy Watch6 กับสมาร์ททีวีของซัมซุง หรือ Galaxy Tab S9 เพื่อติดตามความคืบหน้าจากหน้าจอได้ตลอดเวลาขณะออกกำลังกาย

 

การวัดสัดส่วนร่างกาย ช่วยให้เห็นภาพรวมของการพัฒนาของร่างกาย โดยการวัดสัดส่วนร่างกายนี้จะแสดงข้อมูลที่สำคัญ เช่น กล้ามเนื้อลาย (skeletal muscle), อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน (basal metabolic rate), ระดับน้ำและไขมันในร่างกาย

 

ไม่ว่าจะออกกำลังกายที่ยิมหรือเต้นอยู่กลางคอนเสิร์ต Galaxy Watch6 series ช่วยเก็บทุกความเคลื่อนไหวของร่างกายและสุขภาพ ใน Galaxy Watch6 และ Galaxy Watch6 Classic มีเฟรมที่เป็นเอกลักษณ์ Galaxy Watch6 มีขอบบางลงร้อยละ 30 และรุ่นคลาสสิกมีขอบสำหรับหมุนบางลงร้อยละ15

 

ช่วยให้การอ่านข้อมูลสุขภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ขึ้นและอัตราการใช้พลังงานที่ลดลง Galaxy Watch6 series ยังมีหน้าจอที่สว่างมากขึ้น ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นทั้งขณะออกกำลังกายและนอนหลับ ตัวช่วยที่มาเพื่อดูแลสุขภาพที่ดีเริ่มได้แล้วตั้งแต่วันนี้กับ Galaxy Watch6 series

Scroll to Top