ไปรษณีย์ไทยจัดทำแสตมป์ 84 ปี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

Spread the love

 

ไปรษณีย์ไทย จัดทำแสตมป์ที่ระลึก 84 ปี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อสะท้อนเรื่องราวของหน่วยงานที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน อยู่เคียงข้างสังคมไทย ตลอดจนการเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นนวัตกรรม ส่งเสริมเศรษฐกิจและสังคม เป็นที่ยอมรับของประชาชน โดยแสตมป์ชุดดังกล่าว จำหน่ายพร้อมกันแล้วตั้งแต่วันนี้ทั่วประเทศ

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า แสตมป์ที่ระลึก 84 ปี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้จัดทำขึ้นเนื่องในวาระครบ 7 รอบของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยใช้ภาพมุมสูงของอาคารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลหลังปัจจุบันซึ่งตั้งอยู่บริเวณสนามบินน้ำ จ. นนทบุรี

 

ประกอบกับโลโก้ 84 ปี สะท้อนถึงการเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นนวัตกรรม ส่งเสริมเศรษฐกิจและสังคม เป็นที่ยอมรับของประชาชน ราคาดวงละ 3 บาท (เต็มแผ่น 10 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 13 บาท หาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ

 

และทางออนไลน์ผ่าน www.thailandpostmart.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมฝ่ายบริหารลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการไปรษณีย์ โทร 0 2573 5480, 0 2573 5463

 

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลสถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2482 ในสมัยรัฐบาลพันเอกหลวงพิบูลสงคราม โดยในอดีตไปรษณีย์ไทยได้เคยจัดทำแสตมป์ที่เกี่ยวข้องกับสลากกินแบ่งรัฐบาลมาแล้ว 1 ชุด ในวาระ 50 ปี สลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อปี พ.ศ 2532 เป็นภาพอาคารที่ทำการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแห่งเดิม ซึ่งตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำเนินกลาง

Scroll to Top