เวสเทิร์น ดิจิตอล ต้อนรับ World Backup Day 2023

Spread the love

 

ทุกวันนี้การซื้อคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็จัดเองได้ แต่การที่จะเปลี่ยนความทรงจำที่สำคัญต่างๆ เหมือนเปลี่ยนคอมพ์หรือโทรศัพท์ใหม่ มันไม่ได้ทำได้ง่ายขนาดนั้น

 

เพื่อระลึกถึงวันสำรองข้อมูลโลก (หรือ World Backup Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 31 มีนาคมของทุกปี เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการจัดเก็บข้อมูล จึงอยากเตือนทุกคนให้เห็นความสำคัญของการแบ็กอัปข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบนสมาร์ทโฟน PC แท็บเล็ต หรือ Mac

 

Western Digital จึงอยากจะขอนำเสนอทิปส์ง่ายๆ เมื่อคุณต้องการแบ็กอัปข้อมูล รวมถึงสตอเรจที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานให้กับคุณ!

 

1. USB flash drive: สำหรับแบ็กอัปข้อมูลไฟล์จากสมาร์ทโฟน

 

USB แฟลชไดรฟ์เป็นโซลูชันที่สุดแสนจะง่าย รวดเร็วเพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลย และที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการเก็บไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอจากสมาร์ทโฟน แฟลชไดรฟ์ในปัจจุบันก็เป็นแบบสองขั้วต่อ

 

อย่าง SanDisk Ultra Dual Drive Luxe ที่สามารถโอนถ่ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Mac และคอมพิวเตอร์/แล็ปท็อปที่เป็นพอร์ตแบบ Type-A ได้อย่างง่ายดาย

 

สำหรับสาวก iPhone ที่ตัวเลือกสตอเรจของเครื่องมีค่อนข้างจำกัด เราขอแนะนำ Sandisk iXpand Flash Drive Luxe แฟลชไดรฟ์แบบสองขั้วต่อที่ทำให้การถ่ายโอนและแบ็กอัปไฟล์ระหว่าง iPhone iPad Pro Mac กับอุปกรณ์ใดก็ตามที่เป็นพอร์ต USB Type-C รวมถึงโทรศัพท์ Android กลายเป็นเรื่องง่ายดายสุด ๆ

 

2. ไดรฟ์แบบพกพา : สำหรับคนที่มองหาความจุขนาดใหญ่

 

มืออาชีพในสายงานดิจิทัล เช่น ช่างภาพ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ ช่างวิดีโอ และดีไซน์เนอร์ มักต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษสำหรับจัดเก็บไฟล์งานของตัวเอง

 

สำหรับความจุขนาดใหญ่พิเศษ สามารถที่จะเลือกไดรฟ์แบบพกพาซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบด้วยกัน คือฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) และโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD)

 

HDD เช่น WD My Passport มักมีราคาที่ย่อมเยากว่าพร้อมความจุที่มากกว่า ในขณะที่ SSD เช่น WD My Passport SSD นั้นเหนือกว่าในแง่ของความเร็วและความทนทานที่สูงกว่า แต่ละตัวเลือกก็มีข้อดีในตัวเอง ดังนั้นคุณเพียงแค่ต้องเลือกใช้ไดรฟ์แบบที่เหมาะกับความต้องการของคุณให้มากที่สุด

 

WD My Passport มีสีสันให้เลือกมากมายและความจุให้เลือกสูงสุด 5TB

 

WD My Passport SSD มีความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,050MB/s พร้อมรองรับการตกกระแทกสูงถึง 1.98m

 

เพื่อไม่ให้ลืมแบ็กอัปข้อมูล เราแนะนำให้ตั้งเตือนเป็นประจำทุกเดือน หรือทุก ๆ 3 เดือน เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถแบ็กอัปรูปภาพและวิดีโอในอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณบนไดรฟ์พกพา

 

เพื่อให้ง่ายขึ้น ซอฟต์แวร์ในการแบ็กอัปข้อมูลมีอยู่ในทั้ง WD My Passport และ WD My Passport SSD ซอฟต์แวร์นี้จะช่วยแบ็กอัปไฟล์ไปยังไดรฟ์หรือบัญชีคลาวด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

ยิ่งไปกว่านั้น WD My Passport ยังมีการรับประกัน 3 ปี ส่วน WD My Passport SSD มีการรับประกันยาวนานถึง 5 ปี ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์แบบ AES-256 พร้อมเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการเข้ารหัสผ่าน ดังนั้นคุณจึงสามารถบันทึก เข้าถึง และปกป้องคอนเทนต์ที่สำคัญให้ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวได้ตลอดเวลา

 

3. คอนเทนต์ดิจิทัลทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้บนที่ที่เดียว

 

หากคุณต้องการเก็บบันทึกคอนเทนต์ดิจิทัลทั้งหมดไว้ในที่ที่เดียว WD My Cloud Home คือคำตอบ เพียงเสียบเข้ากับเราเตอร์ของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแบ็กอัปข้อมูลจากทุกอุปกรณ์บนเครือข่ายของคุณได้แล้ว

 

ไม่ว่าจะเป็นจากไดรฟ์พกพา USB อุปกรณ์พกพา คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ข้อมูลที่อยู่บนบัญชีคลาวด์ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ WD My Cloud Home ยังมีความจุให้เลือกถึง 16TB อีกด้วย

 

คุณสามารถเข้าถึงทุกข้อมูลได้จากระยะไกลและปลอดภัยผ่านทางอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิดให้คนครอบครัวและเพื่อนสามารถเข้าถึง รูปภาพ วิดีโอ เอกสาร และอื่นๆ อีกมากมายร่วมกันได้ เรียกว่าเหมาะสำหรับทุกการใช้งาน

 

ไม่ว่าจะในวันที่คุณหยุดพักผ่อน จากที่ทำงาน หรือแม้แต่ตอนอยู่ที่โรงเรียน คุณก็สามารถเลือกเปิดสิทธิ์การเข้าถึงให้เหมาะสมกับแต่ละคนหรือจำกัดการเข้าถึงพื้นที่บางส่วนก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

เพราะมีเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ เช่น ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลอัตโนมัติและการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ทำให้การแบ็กอัปข้อมูลกลายเป็นเรื่องง่ายและสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอ หากคุณแบ็กอัปข้อมูลอยู่เสมอ คุณก็ไม่ต้องเสี่ยงที่จะปวดใจเวลาข้อมูลสูญหายไป

 

นอกจากนี้ การแบ็กอัปข้อมูลยังช่วยให้คุณเรียกไฟล์และข้อมูลกลับคืนมาได้ง่ายขึ้นในยามจำเป็น ฉะนั้น เพื่อป้องกันตัวเอง…ไม่ต้องนั่งมาปวดใจครั้งแล้วครั้งเล่าจากเหตุการณ์ข้อมูลสำคัญอันตรธานหายไปรีบหยิบไดรฟ์จาก WD และ SanDisk มาทำการแบ็กอัปข้อมูลที่สำคัญกันตั้งแต่ตอนนี้เลยจะดีกว่า J

Scroll to Top