FWD ประกันชีวิต ชวน Young Gen เข้าร่วม “FWD The Futurist 2023”

Spread the love

 

FWD ประกันชีวิต ชวนกลุ่ม Young Gen เข้าร่วมแข่งขันในโครงการ “FWD The Futurist 2023” เปิดพื้นที่โชว์ไอเดียสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม ชิงเงินรางวัลรวม 70,000 บาท พร้อมโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันโครงการ FWD Springboard X Challenge 2023 ในระดับภูมิภาคเอเชีย ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน 2566

 

นายเดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“FWD ประกันชีวิต”) เปิดเผยว่า FWD ประกันชีวิต เล็งเห็นความสำคัญของการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีส่วนร่วมเสนอแนวคิดในการร่วมพัฒนานวัตกรรมที่ตนสนใจ มาทำให้เกิดขึ้นจริง เพราะเราเชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้เราไปถึงเป้าหมายทางธุรกิจ

 

และเราเป็นบริษัทประกันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital by designed) นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาขับเคลื่อนการทำงานในทุกภาคส่วน ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ การเสนอขาย ไปจนถึงการให้การบริการ รวมถึงการสื่อสารแบรนด์ เพื่อทำให้ประกันเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย และมีส่วนร่วมได้ง่าย ตอบรับยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

 

ในปีนี้เราจึงได้จัดโครงการ “FWD The Futurist 2023” ขึ้น เป็นการแข่งขันด้านนวัตกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยและผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน ได้เข้าแข่งขันนำเสนอไอเดียนวัตกรรมที่แตกต่าง เพื่อก้าวไปสู่อีกระดับของนวัตกรรมประกันไปด้วยกัน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราในการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต

 

FWD The Futurist 2023 เปิดรับผู้เข้าแข่งขัน โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 2, 3 และ 4 จากทุกคณะ ทุกมหาวิทยาลัย รวมถึงผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาโท และกลุ่มผู้จบการศึกษาและกำลังทำงานไม่เกิน 2 ปี โดยจะรับสมัครเป็นกลุ่ม ๆ ละ 3-5 คน ซึ่งจะมีการคัดเลือกผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีม

 

เพื่อเข้าร่วมปฐมนิเทศออนไลน์รับฟังความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับธุรกิจประกันชีวิต จากทีมผู้บริหาร FWD ประกันชีวิต ในวันที่ 22 กันยายน 2566 และทั้ง 10 ทีมจะเข้าไปแข่งขันกันในรอบสุดท้าย เพื่อนำเสนอผลงานแก่ผู้บริหารและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ตัดสินคัดเลือกทีมผู้ชนะเลิศ ในวันที่ 30 กันยายน 2566

 

สำหรับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลเงินสด มูลค่า 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ 5,000 บาท

 

นอกจากนี้ ยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทนจาก FWD ประกันชีวิต ประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันนำเสนอนวัตกรรมสร้างสรรค์กับโครงการ FWD Springboard X Student Challenge 2023 ที่จะจัดขึ้นในระดับภูมิภาคเอเชีย ในเดือนตุลาคม 2566 เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากทีมงานในระดับภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งโอกาสในการเข้าร่วมงานกับ FWD ประกันชีวิตอีกด้วย

 

“FWD The Futurist 2023 เป็นโครงการที่เราเปิดกว้างให้ทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีใจรักและสนใจในเทคโนโลยี พร้อมที่จะเปิดรับและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเรียนจบมาจากสายงานด้านเทคโนโลยีโดยตรง เราพร้อมที่จะสนับสนุนให้ทุกคนได้เสนอไอเดีย และทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอนวัตกรรม รวมถึงต่อยอดไอเดียให้เป็นจริง”

 

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขัน FWD The Futurist 2023 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ https://bit.ly/FWDTheFuturist2023 หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณ ธนัชพร ฝ่ายสายงานบุคลากรและวัฒนธรรม FWD ประกันชีวิต อีเมล thanatchaporn.n@fwd.com

 

Scroll to Top