พาส่อง “Vintage uniform” ของไปรษณีย์ไทย

Spread the love

 

“ชุดบุรุษไปรษณีย์ย้อนยุค” Vintage uniform ที่อยู่คู่กับแลนด์มาร์กสุดคลาสสิก “ไปรษณีย์กลางบางรัก” ที่เดียวในประเทศ

 

ช่วงนี้กระแสความเป็นไทยต้องบอกว่าได้รับความสนใจ และถูกนำไปใช้ในหลากหลายกิจกรรมโดยเฉพาะเสื้อผ้าและงานแฟชั่นที่หลายๆ แบรนด์ ต่างออกลวดลาย เดินเส้นด้ายตัดเย็บ พร้อมเข็นคอลเลกชันต่าง ๆ ออกมาอวดโฉมกันตั้งแต่ต้นปี แต่หลายคนก็อาจจะมีความคิดที่ว่าเสื้อผ้าที่เป็นชุดไทยอาจจะไม่สามารถใส่ได้บ่อย ๆ หรือต้องใส่ในวาระพิเศษเท่านั้น

 

แต่วันนี้จะขอพาทุกคนไปสถานที่ให้บริการแห่งหนึ่งที่พนักงานใส่ชุดย้อนยุคให้บริการทุกวัน ซึ่งที่นั่นก็คือ “ไปรษณีย์กลางบางรัก” ที่ทำการฯ สุดคลาสสิก โดดเด่น อลังกา อวดโฉมสถาปัตยกรรมต่าง ๆ อันทรงคุณค่า ควรค่าแก่การไปใช้บริการ เช็กอิน ถ่ายภาพ ทำคอนเทนต์ รวมถึงเป็นแลนด์มาร์กที่ต้องห้ามพลาดของย่านบางรักเลยทีเดียว

 

สำหรับยูนิฟอร์มของพนักงานในไปรษณีย์กลางบางรักนั้นเป็นชุดไทยประยุกต์ ที่เข้ากับบรรยากาศของอาคารสุดคลาสสิกที่ทรงคุณค่าแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็น Everyday Look ที่พนักงานทุกคนสวมใส่กันเป็นประจำตั้งแต่เจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการหุ้มห่อสิ่งของ บริการรับฝากส่งสิ่งของที่เคาน์เตอร์ เจ้าหน้าที่ขายสินค้าของฝาก ซึ่งโดดเด่นและแปลกตาด้วยชุด 2 สี ในแบบเดียวกันคือ สีน้ำตาลขลิบแดง และสีแดงขลิบน้ำตาล

 

 

แต่สิ่งสำคัญต้องบอกว่าไปรษณีย์ไทยนำเสนอความเป็นไทยออกมาได้ทันสมัย ดูแตกต่างและสร้างสรรค์ เป็นที่ประทับใจให้กับผู้ใช้บริการ และต้องแอบกระซิบว่าใครที่อยากเห็นยูนิฟอร์มย้อนยุคของพนักงานไปรษณีย์ไทยของจริงจะมีที่ “ไปรษณีย์กลางบางรัก” ที่เดียวในประเทศเท่านั้น

 

สำหรับผู้ที่สนใจไปใช้บริการและเก็บคอนเทนต์ๆ เช็กอิน เก็บภาพของชุดยูนิฟอร์มย้อนยุคได้ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก สามารถใช้บริการได้ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 – 20.00 น. วันเสาร์- วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น. หรืออยากชวนพี่ๆ พนักงานมาถ่ายรูปก็สามารถทำได้ มีคอนเทนต์ๆ กลับบ้านแน่นอน

Scroll to Top