ไปรษณีย์ไทย ปรับอัตราค่าบริการ 6 บริการส่งต่างประเทศเฉพาะบางปลายทาง

Spread the love

 

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งเปลี่ยนแปลงอัตราค่าบริการส่งระหว่างประเทศ รวม 6 บริการ ประกอบด้วย EMS World ePacket พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางอากาศ จดหมายและของตีพิมพ์ระหว่างประเทศทางอากาศ พัสดุย่อยระหว่างประเทศทางอากาศ และไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศทางอากาศ

 

เนื่องจากต้นทุนบริการในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะเริ่มปรับใช้อัตราค่าบริการใหม่ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2566 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ ตรวจสอบอัตราค่าบริการได้ทาง https://international.thailandpost.com

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบันต้นทุนบริการมีการเปลี่ยนแปลงไป ไปรษณีย์ไทยจึงมีความจำเป็นแจ้งเปลี่ยนแปลงอัตราค่าบริการส่งระหว่างประเทศให้สอดคล้องกับต้นทุนบริการ

 

ประกอบด้วย 6 บริการ คือ EMS World ePacket พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางอากาศ จดหมายและของตีพิมพ์ระหว่างประเทศทางอากาศ พัสดุย่อยระหว่างประเทศทางอากาศ และไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศทางอากาศ มีผลตั้งแต่ 17 ม.ค. 66 เป็นต้นไป ส่งผลให้มีอัตราค่าบริการที่เปลี่ยนแปลงไปในบางปลายทาง ดังนี้

 

EMS World จำนวน 17 ปลายทาง ได้แก่ อาร์เจนตินา ออสเตรีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อิหร่าน อิสราเอล มัลดีฟส์ เมียนมาร์ เนปาล โปรตุเกส แอฟริกาใต้ สวีเดน ไต้หวัน สหราช อาณาจักร

 

พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางอากาศ จำนวน 5 ปลายทาง ได้แก่ อาร์เจนตินา แคนาดา แอฟริกาใต้ ยูเครน สโลวาเกีย

 

ePacket จำนวน 10 ปลายทาง ได้แก่ บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส สเปน สวีเดน สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา สโลวาเกีย โปแลนด์

 

จดหมายและของตีพิมพ์ระหว่างประเทศทางอากาศ จำนวน 10 ปลายทาง ได้แก่ อาร์เจนตินา ภูฏานแคนาดา จีน โมนาโก สเปน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ยูเครน

 

พัสดุย่อยระหว่างประเทศทางอากาศ จำนวน 10 ปลายทาง ได้แก่ อาร์เจนตินา ภูฏาน แคนาดา ฝรั่งเศส อิตาลี โมนาโก สเปน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร

 

ไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศทางอากาศ จำนวน 12 ปลายทาง ได้แก่ อาร์เจนตินา ออสเตรเลียภูฏาน แคนาดา จีน ฝรั่งเศส อิตาลี โมนาโก สเปน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร

 

ทั้งนี้ สำหรับ EMS World ส่งด่วนทั่วโลกปลายทางยอดนิยม อาทิ เยอรมนี สหราชอาณาจักร ไต้หวันจะปรับลดอัตราค่าบริการลง สูงสุดกว่า 46% โดยเยอรมนี และสหราชอาณาจักร เริ่มต้นที่ 1,000.- บาท (สำหรับเอกสาร) และไต้หวัน เริ่มต้นที่ 640.- บาท (สำหรับเอกสาร)

Scroll to Top