ไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Cross Border Payment Tracking

Spread the love

 

ไทยพาณิชย์ เปิดตัวบริการ SCB Cross Border Payment Tracking ให้ผู้ประกอบการติดตามสถานะเงินโอนต่างประเทศได้ด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ www.scb.co.th ตลอด 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบง่าย ได้แบบเรียลไทม์

 

โดยสามารถตรวจสอบได้เฉพาะกรณีธนาคารผู้รับเงินเป็นสมาชิก SWIFT gpi ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 4,400 ราย ใน 211 ประเทศทั่วโลก

 

นายธนวัฒน์ กิตติสุวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน GTS and Ecosystem ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้ภาคธุรกิจเดินหน้าทำธุรกรรมระหว่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง โปร่งใส และปลอดภัย ด้วย SCB Cross Border Payment Tracking บริการติดตามสถานะเงินโอนต่างประเทศแบบเรียลไทม์

 

ผู้ใช้งานสามารถเช็คสถานการณ์โอนเงินได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ www.scb.co.th โดยหลังจากที่ลูกค้าได้ทำรายการโอนเงินผ่านทางสาขาที่ใช้บริการ หรือ SCB Business Net หรือ SCB Business Anywhere ของธนาคาร ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะเงินโอนต่างประเทศได้ด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เพียงสแกน QR ใส่ข้อมูลตามใบเสร็จรับเงิน (Debit Advice) หรือเอกสาร MT103 ระบบจะแสดงผลสถานะเงินโอนแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ลูกค้าทราบข้อมูลเงินเข้าบัญชีปลายทางและทำธุรกรรมต่อเนื่องได้ทันที

 

“SCB Cross Border Payment Tracking จะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถบริหารธุรกิจและจัดการกระแสเงินสดได้อย่างคล่องตัว ทั้งยังสามารถวางแผนงบประมาณได้อย่างถูกต้องตามเวลาที่กำหนด เพิ่มโอกาสการลงทุน บริหารต้นทุนและเครดิตได้ดีขึ้น ทั้งยังสนับสนุนความสัมพันธ์ให้แก่ธุรกิจไทยในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศกับคู่ค้าได้ในระยะยาว”

Scroll to Top