รีวิว “The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้” ฉายทาง Prime Video

Spread the love

 

Prime Video ชวนส่งท้ายปีไปกับ ภาพยนตร์ผจญภัยแนวคอเมดี้-โรแมนติก ที่จะปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย กับ “The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้” ซึ่งงานนี้ Techmoveon ก็ได้เข้าร่วมชมด้วย

 

แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยจะออกมารีวิวหนังเลย และนี่คือครั้งแรกที่อยากจะรีวิว เพราะรู้สึกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ น่าสนใจตรงที่โปสเตอร์โปรโมตหนังนั้นดูเหมือนว่าจะออกแนวผจญภัยไล่ล่า แต่ดูไปดูมา “อ้าว หนังอะไรวะเนี่ย” แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สนุกนะ พอดูจบปรบมือกันลั่นทั้งโรงเลย

 

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ เรื่องราวการผจญภัยในต่างแดนของ “จอย” (มัจฉา โมซิมันน์) เลขาสาวของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ซึ่งได้รับคำสั่งให้เดินทางไปประชุมที่เซี่ยงไฮ้ร่วมกับ “เจริญ” (เอ็ดดี้-ญาณวุฒิ จรรยหาญ) เจ้านายของเธอ

 

การเดินทางในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ “ริคกี้” (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หนุ่มไทยสายลุยรักการผจญภัย จอยกับริคกี้ได้บังเอิญพบลายแทงโบราณที่ซ่อนอยู่

 

 

ทั้งคู่จึงออกผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ด้วยกัน ด้วยความช่วยเหลือจาก “แจ็คกี้” (คงคิด วิเศษศิริ) เพื่อนริคกี้ผู้เชี่ยวชาญการอ่านลายแทงและเส้นทางในแดนมังกร แถมยังต้องโคจรมาพบกับ “ชาลี” (เต๋า – สมชาย เข็มกลัด) และ “สตีฟ” (เผือก – พงศธร จงวิลาส) สองนักเลงจากเมืองไทย ที่มีเป้าหมายในขุมทรัพย์เช่นเดียวกัน

 

สำหรับตัวพระเอกนั้นไม่ต้องพูดถึง เล่นได้ดีแบบเฉียบขาดอยู่แล้ว ส่วนนางเอกก็ถ่ายทอดบทของตัวละครได้ดีทำให้เราอินไปกับเนื้อหาได้ง่าย ๆ ส่วน เต๋า สมชาย กับ เผือก-พงศธร นั้นก็ต้องบอกว่าออกมาแต่ละทีก็สร้างเสียงหัวเราะได้มากเลยทีเดียว

 

และที่ขาดไม่ได้ที่จะพูดถึงคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้เนื้อหาเกือบทั้งหมดเกิดขึ้นในประเทศจีน แม้จะถ่ายทำในชนบท แต่ก็ดึงดูดทำให้คนที่ชมอยู่แทบจะอยากจะเที่ยวเมืองจีนซะบัดเดี๋ยวนั้น แต่ละฉากที่ตัดมาเหมือนว่าได้รับแรงสนับสนุนจากการท่องเที่ยวจีน

 

 

การดำเนินเรื่องของหนังค่อยข้างจะเชื่องช้าในช่วงแรก แต่ก็เป็นความเชื่องช้าที่ช่วยปูพื้นฐานของตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี และตลอดทั้งเรื่องจะไม่มีอะไรเข้มข้น หรือแนวตีรันฟันแทงแบบบู๊ล้างผลาญ แต่ก็ดึงให้ผู้ชมเดินตามตัวละครเอกเข้าไปร่วมหาขุมทรัพย์ได้แบบน่าติดตาม

 

แต่พอถึงบทจะฮาก็สนุกซะจนแทบตกเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็นมุขฮาของพระเอกและนางเอก หรือจะเป็นมุขฮาแบบร้ายกาจของตัวละครร้าย ก็สร้างสีสันให้หนังดูมีชีวิตชีวาได้มากทีเดียว ทางด้านนักแสดงอย่าง คงคิด วิเศษศิริ ก็เป็นอีกสีสันหนึ่ง ซึ่งต้องบอกว่าถ้าไม่มีตัวละครนี้ เรื่องราวต่าง ๆ คงจะไม่เกิดขึ้น และพาไปถึงจุดหมายไม่ได้เลย

 

บทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ คนที่อยากจะดูหนังที่สนุกสนานแบบลุ้นระทึกคงต้องข้ามไปก่อน แต่ถ้าดูกันในวันหยุดแบบสบาย ๆ เรื่องนี้ทำได้ดีเลยทีเดียว เรื่องราวต่าง ๆ จะค่อย ๆ ถูกซึมซับเข้าไปเรื่อย ๆ มีเรื่องราวให้ได้ประหลาดใจตลอดเวลา ความตลกสอดแทรกมาเป็นระยะ ๆ ดูแล้วไม่เบื่อ

 

แม้จะไม่ได้ลุ้นแบบจิกหมอนตอนเข้าไปหาสมบัติ แต่ก็มีการให้ลุ้นและเซอร์ไพร้ซ์เล็ก ๆ พอให้รู้สึกมีอารมณ์ร่วมอยู่เรื่อย ๆ แถมพอตอนจบยังแอบมีรอยยิ้มเล็ก ๆ ให้กับผู้ชมได้เก็บกลับไปอมยิ้มกับฉากที่ประทับใจได้อีก 

 

 

ขจรชัย วชิรพิศุทธ์โสภิณ ผู้อำนวยการสร้าง บอกเล่าถึงที่มาที่ของภาพยนตร์ผจญภัยเรื่องนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากการโจทย์ว่า เราอยากจะทำหนังโรแมนติก-คอเมดี้ที่เป็นมากกว่าหนังโรแมนติก-คอเมดี้ อยากให้ภาพยนตร์แนวนี้ได้อยู่บนโปรดักชั่นที่ดี เป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่ถ่ายทำในสถานที่สวยงามแปลกใหม่ เพื่อให้ผู้ชมได้รับทั้งความบันเทิงและความตื่นตาตื่นใจอย่างเต็มอิ่ม เมื่อตัวละครในเรื่องไปพบกับสถานการณ์และโลเคชั่นใหม่ๆ ที่หลากหลาย”

 

ขณะที่ พรชัย ว่องศรีอุดมพร ผู้อำนวยการสร้าง กล่าวว่า “การที่หนังได้ก้าวข้ามแนวเนื้อหาเดิมๆ ด้วยการผสมผสานภาพยนตร์แนวผจญภัยและแนวโรแมนติก-คอเมดี้เข้าด้วยกัน ทั้งยังได้ร่วมงานกับ Prime Video เป็นโอกาสดีที่ทีมผู้สร้างรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะภาพยนตร์ฝีมือคนไทยและเรื่องราวแบบไทย ๆ จะมีโอกาสได้ออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ซึ่งจะช่วยยกระดับและสนับสนุนวงการบันเทิงไทย ทั้งบุคลากรเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ให้ก้าวเข้าสู่ระดับโลกไปอีกขั้น”

 

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงนำของเรื่องได้เล่าถึงความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ปกติผมจะรับงานการแสดงที่อ่านบทแล้วรู้สึกว่าผมเหมาะและเห็นตัวเองว่าถ้าแสดงในคาแรคเตอร์นั้นจะออกมาเป็นภาพแบบไหน เรื่องนี้พี่นิว (ผู้กำกับ) ส่งบทมาให้ผมอ่าน พอผมอ่านบทจบแล้วรู้สึกสนใจและอยากเล่นทันที เพราะแค่ตัวบทก็สนุกมากๆ

 

โดยเฉพาะเป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยที่ยังไม่ค่อยเห็นแนวนี้ในหนังไทยสักเท่าไหร่ รู้สึกว่าแปลกใหม่ ทั้งในแง่ของผู้ชมที่จะได้ชมอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงแง่ของนักแสดงเองที่จะได้มีประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม การถ่ายทำที่ประเทศจีนนับเป็นสุดยอดประสบการณ์ของผมเลยครับ ทั้งสนุกและท้าทาย

 

ทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกคนกลมเกลียวกันดีมาก ทำให้ได้ภาพสวยๆและความสนุกมาฝากผู้ชมแน่นอน ถ้ายังไงฝากติดตามชมภาพยนตร์ The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ใน Prime Video กันเยอะๆนะครับ”

 

 

ส่วน มัจฉา โมซิมันน์ นางเอกของเรื่องกล่าวเสริมว่า “ประสบการณ์การถ่ายทำที่จีนนับว่าเป็นการผจญภัยสำหรับฉาสมชื่อเรื่องเลยค่ะ ปกติฉาจะไม่ค่อยได้เที่ยวแบบลุยๆเท่าไหร่ พอมาถ่ายทำเรื่องนี้เลยประทับใจมาก เป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลย ถึงฉาจะเล่นหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่อุ่นใจมากค่ะ เพราะพี่ๆทุกคนช่วยเหลือและให้คำแนะนำได้ดีมาก ๆ

 

เบื้องหลังกองสนุกมาก การที่ฉาได้ร่วมงานและเรียนรู้จากพี่ๆ นักแสดงมากประสบการณ์ทุกคนในครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ดีมากๆ เลยค่ะ และอยากขอบคุณทาง Prime Video ด้วยที่มอบโอกาสให้กับนักแสดงหน้าใหม่อย่างฉาได้ปลดล็อคศักยภาพและทำให้ผลงานของฉาได้ออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก อยากให้ติดตามชมความสนุกในภาพยนตร์กันนะคะ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ”

 

อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าเราทุกคนมีจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยอยู่ในตัว และมีความคิดที่อยากจะออกเดินทางไปเห็นโลกกว้างให้ชีวิตได้สัมผัสกับความตื่นเต้น แต่ด้วยเงื่อนไขบางอย่างในชีวิต อาจจะทำให้ไม่สามารถออกไปหาความท้าทายได้อย่างที่ใจต้องการ

 

The Adventures เป็นภาพยนตร์ผจญภัย ที่มาพร้อมกับคอเมดี้ผสานความโรแมนติก ตลอดการเดินทางคุณจะได้หัวเราะและสนุกไปกับมุกตลกจากตัวละครและสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง และแน่นอนว่าเกือบทุกการเดินทาง มักจะมีเรื่องราวของความรู้สึกเกิดขึ้นในหัวใจแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อคนสับสนในชีวิตสองคนมาเจอกัน และต้องออกผจญภัยไปด้วยกัน

 

การตามล่าหาสมบัติเป็นเพียงส่วนหนึ่ง สิ่งสำคัญคือการเดินทาง ประสบการณ์ และการค้นหาบางสิ่งที่จะปลดล็อคตัวเองจากความสับสนในใจ…ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะช่วยเติมไฟแห่งการเดินทางให้กับทุกคน หรืออย่างน้อยตลอดระยะเวลาสองชั่วโมงกว่าๆ ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ อยากให้ผู้ชมได้ผ่อนคลาย สนุก และอิ่มเอมส่งท้ายปีกันครับ”

 

 

โดย The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ มีกำหนดสตรีมบน Prime Video ในประเทศไทย และอีกมากกว่า 240 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2566

 

ทั้งนี้สมาชิก Prime Video สามารถรับชมภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมายที่รองรับ ค่าบริการ Prime Video ในประเทศไทยราคาเพียง 149 บาทต่อเดือนเท่านั้น

Scroll to Top