“แอร์บัส” ปรับปรุงที่นั่งฝูงบิน A320ceo ให้การบินไทย

Spread the love

 

แอร์บัส MOU บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ปรับปรุงโครงสร้างที่นั่งของฝูงบิน เครื่องบิน A320ceo จำนวน 20 ลำ ด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจแบบปรับเอนได้

 

โครงการนี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของการบินไทยในการยกระดับความสะดวกสบายและประสบการณ์การเดินทางให้กับผู้โดยสาร ภายหลังจากการควบรวมกิจการกับสายการบินไทยสมายล์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือก่อนหน้านี้ เข้ากับบริษัทแม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

ตามข้อตกลงดังกล่าว แอร์บัส เซอร์วิสเซส (Airbus Services) จะจัดการติดตั้งที่นั่งชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่ง บนเครื่องบิน A320ceo แต่ละลำ ที่นั่งเหล่านี้จะมีพนักพิงที่ปรับเอนได้สูงสุดถึง 8 นิ้ว ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถนั่งในท่าที่สบายยิ่งขึ้น โดยโครงการปรับปรุงมีกำหนดเริ่มดำเนินการภายในสิ้นปีนี้

 

เมื่อการปรับปรุงเสร็จสิ้น เครื่องบิน เอ320 (A320) ในโครงการจะเปลี่ยนโครงสร้างเป็นแบบที่มี 2 ชั้นบริการ ประกอบด้วยชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 144 ที่นั่ง พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสารในทุกชั้น โครงการนี้ถือเป็นการเปลี่ยนจากโครงสร้างเดิมที่เป็นชั้นประหยัดทั้งหมดซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 168 ถึง 174 คน ณ เดือนเมษายน 2567 การบินไทยมีฝูงบินแอร์บัสที่มีทั้งความทันสมัยและหลากหลาย ประกอบด้วยเครื่องบิน A320 จำนวน 20 ลำ เอ330-300 (A330-300) จำนวน 3 ลำ และเอ350-900 (A350-900) จำนวน 20 ลำ

 

ชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้รับเครื่องบิน A320 จำนวน 20 ลำจากสายการบินไทยสมายล์ ส่งผลดีต่อเครือข่ายเส้นทางบินของการบินไทย ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพฝูงบินและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดของเรา ฝูงบินนี้จะให้บริการทั้งภายในประเทศและระดับภูมิภาคของการบินไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้ามีการเชื่อมต่อเที่ยวบินที่ราบรื่นและสะดวกสบาย นอกจากนี้การปรับปรุงที่นั่งชั้นธุรกิจแบบปรับเอนได้บนเครื่องบินยังทำให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายมากขึ้น และยกระดับประสบการณ์โดยรวมตลอดทั้งการเดินทาง

 

คริสตินา อากีลาร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการลูกค้า แอร์บัส กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเริ่มโครงการปรับปรุงห้องโดยสารกับการบินไทย ข้อตกลงนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการยกระดับความสะดวกสบายและมอบประสบการณ์การเดินทางที่โดดเด่นให้กับผู้โดยสาร เรารอคอยที่จะได้เห็นเครื่องบิน A320ceo ซึ่งได้รับการปรับปรุงยกระดับเหล่านี้ให้บริการบินบนน่านฟ้า และมอบความสะดวกสบายที่เหนือชั้นให้ผู้โดยสารด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจใหม่ที่ปรับเอนได้

Scroll to Top