“Alibaba Cloud” ประกาศเปิด Availability Zones ใหม่

Spread the love

 

Alibaba Cloud เปิด Availability Zones ใหม่ และลงทุนทั่วโลกเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมด้าน AI แพลตฟอร์ม Gen-AI พร้อมให้ลูกค้านานาประเทศได้ใช้แล้ว

 

เซลิน่า หยวน ประธานธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวระหว่างการประชุม Alibaba Cloud Global Summit ณ กรุงปารีสว่า การที่องค์กรในทุกอุตสาหกรรมต้องการใช้ AI เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว บริษัทฯ เสริมความมุ่งมั่นให้แข็งแกร่งด้วยการขยายโครงสร้างพื้นฐาน AI และยกระดับความสามารถด้านคลาวด์ของเราสู่ทั่วโลก ในขณะเดียวกันความคิดริเริ่มและโครงการต่าง ๆ เกี่ยวกับผู้มีความสามารถด้านดิจิทัลที่เราร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก และพันธมิตรที่อยู่ในท้องถิ่นที่เป็นตลาดหลัก จะช่วยติดอาวุธทักษะ AI ที่จำเป็นให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป

 

Model Studio เพื่อการพัฒนา AI ในระดับสากล

 

Model Studio เป็นแพลตฟอร์มสำคัญด้านการพัฒนา generative AI ของ Alibaba Cloud จะพร้อมให้ลูกค้านานาประเทศใช้ผ่าน Availability Zones ของบริษัทฯ ในประเทศสิงคโปร์ เร็วๆ นี้ เพื่อช่วยองค์กรและนักพัฒนาซอฟต์แวฟร์เพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาโมเดลและแอปพลิเคชัน AI ได้มากขึ้น

 

Model Studio ช่วยให้ลูกค้าเข้าใช้งาน Qwen ซึ่งเป็นตระกูลโมเดลด้านภาษาขนาดใหญ่ของ Alibaba Cloud ได้ ทั้งโมเดลที่เป็น closed-source และ open-source ที่มีความสามารถหลายรูปแบบ มีขนาดที่เริ่มจาก 0.5 พันล้านไปจนถึงหลายแสนล้านพารามิเตอร์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าพัฒนาแอปพลิเคชัน generative AI ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้จะมีการเปิดให้ใช้เครื่องมือและบริการด้านการปรับแต่งและการอนุมานโมเดลในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เพื่อลดความซับซ้อนในการพัฒนา AI ด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมอย่างมาก

 

เพิ่มศักยภาพความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

 

Alibaba Cloud ประกาศกระชับความร่วมมือกับ SAP[1] ร่วมกันเปิดตัวโซลูชันครบวงจรจุดเดียวเบ็ดเสร็จให้กับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMEs) ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อใช้ประโยชน์จากดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาที่รวดเร็วและความสามารถในการขยายได้แบบ on-demand

 

โซลูชันด้านการจัดการธุรกิจที่ทำงานบนคลาวด์ (cloud-based) นี้ เกิดจากการผสานความสามารถที่ยอดเยี่ยมด้านการจัดการธุรกิจแบบองค์รวมของ SAP Business One เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ปรับขนาดได้ ปลอดภัย และมีราคาเหมาะสมของ Alibaba Cloud โซลูชันร่วมนี้พร้อมให้บริการระบบบริหารจัดการทรัพยากรขององค์กร (ERP) ที่ทรงประสิทธิภาพ ปรับขนาดการทำงานได้

 

และทำงานบนคลาวด์ให้แก่ SMEs โดยไม่ต้องลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีจำนวนมากตั้งแต่เริ่มต้น เทคโนโลยี compute nest ของ Alibaba Cloud ช่วยให้โซลูชันใหม่นี้สามารถผสานรวมบริการต่างๆ ของ SAP Business One เข้ากับ Alibaba Cloud ได้อย่างราบรื่น ซึ่งช่วยให้พันธมิตรของ SAP Business One สามารถใช้โซลูชันนี้บนคลาวด์กับลูกค้าของตนได้อย่างรวดเร็ว การผสานพลังนี้ช่วยให้ SME รับมือกับความผันผวนของตลาดได้อย่างคล่องตัว เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสามารถคว้าโอกาสในการเติบโตต่าง ๆ ได้ทันท่วงที

 

หลังจากได้รับความสนใจและมีความต้องการเพิ่มขึ้นจากบริษัทต่างชาติที่ดำเนินกิจการในประเทศจีน Alibaba Cloud กำลังพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรม Salesforce on Alibaba Cloud ในประเทศจีน หลักสูตรพิเศษนี้ออกแบบสำหรับบริษัทข้ามชาติ โดยเน้นเรื่องการใช้และการเรียนรู้แพลตฟอร์ม Salesforce CRM ที่มีฟีเจอร์และผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ได้รับการผสานรวมและปรับให้เหมาะกับการใช้งานในประเทศจีน

 

ซึ่งทำงานและสนับสนุนโดย Alibaba Cloud ในประเทศจีน ตั้งแต่เปิดใช้งานบน Alibaba Cloud ในประเทศจีนเมื่อปลายปีที่ผ่านมา Salesforce ได้ช่วยให้แบรนด์ข้ามชาติหลายแห่งตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของตลาดจีน และมอบความสม่ำเสมอให้กับผลิตภัณฑ์ของ Salesforce ทั่วโลก เช่น Salesforce Sales Cloud, Service Cloud และ Salesforce Platform

 

โปรแกรมฝึกอบรมนี้ มีเซสชันออฟไลน์ที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าได้ เพื่อสอนทักษะและความสามารถต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการดูแลระบบบนแพลตฟอร์ม Salesforce on Alibaba Cloud หลักสูตรนี้ออกแบบมาอย่างเจาะจงให้กับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีโครงสร้างที่รับรองได้ว่าผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนจะเชี่ยวชาญในการใช้งานระบบ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ปรับให้เหมาะกับท้องถิ่น บนโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ของ Alibaba Cloud

 

ทั้งยังช่วยเพิ่มความสามารถให้ผู้ร่วมอบรมสามารถโยกย้ายและผสานรวมเวิร์กโหลดเข้ากับระบบนิเวศของ Salesforce ได้อย่างไม่ติดขัด เพื่อขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันและประสานงานการทำงานทั่วโลกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยตั้งเป้าให้มีผู้เข้าอบรมมากกว่า 10,000 คนมีทักษะที่จำเป็นในการใช้แพลตฟอร์ม Salesforce ในประเทศจีน ภายในปี 2568 เพื่อให้โปรแกรมนี้มีการใช้งานในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง

 

การอบรมด้านดิจิทัลกับสถาบันการศึกษาระดับโลก

 

Alibaba Cloud ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Demos Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการฝึกอบรมแนวหน้าในยุโรปแก่องค์กรต่าง ๆ โดยจะร่วมกันเปิดตัวชุดหลักสูตรออนไลน์ของ Alibaba Cloud ที่เน้นเรื่อง คลาวด์คอมพิวติ้ง การวิเคราะห์ข้อมูล และ AI ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถด้านดิจิทัลให้บุคลากรของลูกค้าองค์กรของ Demos นอกจากนี้ Alibaba Cloud ยังร่วมมือกับ OxValue.AI ซึ่งเป็นการร่วมทุนด้านเทคโนโลยีเชิงลึกจาก the University of Oxford เพื่อขยายชุดความสามารถต่างๆ ของ Alibaba Cloud ไปยังลูกค้าที่เป็น end customers รวมถึงบริการด้านการประเมินต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI

 

นอกจากนี้ Alibaba Cloud ยังกำลังริเริ่มความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนานาชาติหลายแห่ง เช่น University of Reading, Singapore University of Social Sciences, King Mongkut’s University of Technology Thonburi, Arovy University และ University Saint Thomas Mozambique เพื่อแนะนำหลักสูตรคลาวด์คอมพิวติ้งและ AI โดยมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้าน AI รุ่นใหม่ๆ

 

ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จ เพื่อสนับสนุนลูกค้าทั่วโลก

 

ลูกค้าในประเทศต่างๆ ที่กำลังเติบโตทางธุรกิจ เลือก Alibaba Cloud จากความสามารถด้านการประมวลผลบนคลาวด์ที่เชื่อถือได้ และเทคโนโลยี AI ที่มีการใช้และพิสูจน์ประสิทธิภาพแล้ว ซึ่งมีบทบาทสำคัญในช่วงเร่งรีบเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและไล่ตามนวัตกรรมด้าน AI

 

LVMH Group ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงระดับโลก และ Alibaba Group ประกาศเพิ่มความร่วมมือ เพื่อมอบประสบการณ์ความหรูหราให้ลูกค้าในประเทศจีนอย่างไร้ขีดจำกัด โดยใช้เทคโนโลยีของ Alibaba Cloud ผ่านพลังของนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในการค้าปลีกและการขายออนไลน์บน Tmall ทั้งนี้ LVMH ได้แสวงหานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและได้เริ่มนำความสามารถด้าน generative AI ของ Alibaba Cloud

 

รวมถึง Qwen โมเดลด้านภาษาขนาดใหญ่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Alibaba และ Model Studio มาใช้ การบูรณาการครั้งนี้เป็นการวางแนวทางสู่การสร้างสรรค์แอปพลิเคชันและบริการใหม่ๆ ที่โดดเด่น ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทที่เป็นอาณาจักรของแบรนด์หรูนี้ ที่ต้องการคงความเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อยกระดับการนำเสนอสินค้าแบรนด์หรูให้กับลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการเติบโตที่ใช้นวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนให้กับธุรกิจค้าปลีกของบริษัทฯ ทั่วโลก

 

FathomX บริษัทที่ใช้ AI ให้บริการด้านสุขภาพดิจิทัลที่แยกตัวมาจาก the National University of Singapore ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Alibaba Cloud รองรับระบบตรวจหามะเร็งเต้านมที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งช่วยให้สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีได้ 27.6% ต่อปี ส่งผลให้ FathomX สามารถขยายการดำเนินงานและให้บริการโซลูชันด้านสุขภาพที่ซับซ้อนไปได้ทั่วโลก

 

International Canoe Federation (ICF): ตั้งแต่การลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างกันเมื่อปีที่ผ่านมา Alibaba Cloud ได้ช่วย ICF หาวิธีการวัดและเพิ่มประสิทธิภาพด้านความยั่งยืนให้กับกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ ทั่วโลก สำหรับการขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ICF จะนำศักยภาพของโซลูชันด้าน ESG ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Alibaba Cloud ไปใช้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่จะเกิดจากกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ ของตน และร่วมจัดกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนต่างๆ เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกัน

Scroll to Top