Bitget มองหา “นักพัฒนาบล็อกเชนไทย” ก้าวสู่ระดับโลก

Spread the love

 

Bitget บุกตลาดไทยต่อเนื่อง ประกาศลิสต์ SIX โทเค็นของ SIX Network ผู้ให้บริการด้าน Blockchain Solutions ชั้นนำของไทย

 

วูการ์ อดิโกซาลอฟ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ บิตเก็ต (Bitget) กล่าวว่า Bitget ได้ทำการลิสต์โทเค็น SIX ซึ่งเป็นโทเค็นของ SIX Network ผู้ให้บริการด้าน Blockchain Solutions ชั้นนำของไทย ต่อจากการลิสต์เหรียญ KUB ที่เป็นเหรียญที่ใช้งานภายในเครือข่ายบล็อกเชนของ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ถือเป็นโปรเจกต์ที่สองจากประเทศไทยที่ Bitget ได้ลิสต์ให้สามารถซื้อขายได้ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2567 โดยการลิสต์ครั้งนี้ SIX Token รองรับการทำธุรกรรมทั้ง 2 เครือข่ายคือ Ethereum และ BNB Smart Chain

 

ทั้งนี้ SIX Network มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบนิเวศน์บล็อกเชนให้มีระดับความปลอดภัยที่สูงและมีประสิทธิภาพซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของ Bitget ที่ต้องการยกระดับมาตราฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนให้สูงขึ้นจึงทำให้เกิดข้อตกลงในการลิสต์โทเค็น SIX เข้าสู่แพลตฟอร์ม

 

นอกเหนือจากการรองรับโทเค็น SIX ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น Copy Trading, Bitget Launchpad, และ Bitget PullX ทาง Bitget ยังสามารถรองรับการขยายงานด้านอื่นของ Six Network ในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็น Web3 Wallet อย่าง Bitget Wallet ซึ่งทาง Bitget มั่นใจว่าจะสามารถสนับสนุนโปรเจ็กต์บล็อกเชนของคนไทยได้อีกในอนาคต

 

ประเทศไทยมีศักยภาพสูงในการที่จะเป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีบล็อกเชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสถิติว่าคนไทยมีอัตราการเข้าถึงหรือ Adoption ในด้านเทคโนโลยี Web3 สูงติดสิบอันดับแรกของโลก แต่สิ่งที่มากกว่าการตลาดของผู้บริโภคคือตลาดของนักพัฒนาซอฟท์แวร์ ซึ่งหากนับจำนวนโปรเจกต์และมูลค่าการระดมทุนแล้วถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบางโปรเจกต์ได้รับการยอมรับในระดับโลก Bitget มีความเชื่อมั่นว่าจะมีโปรเจกต์ของคนไทยสามารถก้าวสู่ระดับโลกได้อีกแน่นอนซึ่ง Bitget ยินดีที่จะสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

 

ปัจจุบัน Bitget เป็น Exchange ที่มีปริมาณการซื้อขาย 10 อันดับแรกของโลกจากการจัดอันดับโดย Coinmarketcap มีคู่ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตลาด Spot กว่า 500 คู่เทรด ตั้งแต่เหรียญขนาดใหญ่อย่าง Bitcoin ไปจนถึงโทเค็นขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Blockchain Layer1 และ 2,DeFi,GameFi,Metaverse รวมถึง NFT

Scroll to Top