สหโคเจนก้าวหน้า สู่ “RATCH PATHANA” อย่างยั่งยืน

Spread the love

 

ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จัดงาน “28th SAHACOGEN Moving Towards RATCH PATHANA” ในโอกาส Rebranding จากชื่อเดิม สหโคเจน (ชลบุรี) 

 

โดยมี สุจริต ปัจฉิมนันท์ ประธานกรรมการบริษัทเป็นประธานในงาน พร้อมด้วยกรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน และได้รับเกียรติจากลูกค้า คู่ค้า รวมถึงแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง  ทั้งนี้ประกาศใช้ชื่อใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าและไอน้ำมายาวนานกว่า 28 ปี

 

ในปี 2567 ได้เปิดโรงไฟฟ้าใหม่ (SPP Replacement) ในเขตสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์-ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภายใต้งบประมาณการลงทุนมากกว่า 2,700 ล้านบาท และทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยโรงไฟฟ้าใหม่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง 79.5 เมกะวัตต์ และไอน้ำ 75 ตันต่อชั่วโมง ช่วยเพิ่มศักยภาพกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมของบริษัทได้เป็นจำนวน 153 เมกะวัตต์และไอน้ำ 110 ตันต่อชั่วโมง โรงไฟฟ้าใหม่ได้เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567

 

สำหรับแผนธุรกิจ บริษัทวางเป้าหมายมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนโดยสยายปีกสู่ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน นำร่องลงทุนในธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งแบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) แบบติดตั้งบนพื้นดิน (Solar Farm) และแบบติดตั้งบนทุ่นลอยน้ำ (Solar Floating) โดยคาดการณ์ว่า ในปี 2567 นี้ บริษัท และบริษัทในเครือ จะมีกำลังผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ แบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) รวมประมาณ 21 เมกะวัตต์ ตามสัดส่วนการถือหุ้น

Scroll to Top