“AMD EPYC 4004 Series” โปรเซสเซอร์ฟีเจอร์ระดับองค์กร

Spread the love

 

AMD ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ EPYC เสนอประสิทธิภาพการประมวลผล และยกความคุ้มค่า สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

 

AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 4004 Series เพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ที่มีอยู่เดิมผ่านผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่คุ้มค่า เสนอฟีเจอร์ระดับองค์กรและประสิทธิภาพการประมวลผลชั้นนำให้กับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) และผู้ให้บริการด้าน IT โฮสต์

 

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series มอบประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการปรับสเกลการทำงาน และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ในราคาที่คุ้มค่าสำหรับผู้ซื้อ ด้วยสถาปัตยกรรม “Zen 4” ประสิทธิภาพสูง ในด้านประสิทธิภาพ เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ซีพียู AMD EPYC 4564P มอบประสิทธิภาพต่อราคาที่สูงกว่า 1.8 เท่า เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® E-2488

 

จอห์น มอริส รองประธานฝ่ายองค์กร กลุ่มธุรกิจ Enterprise and HPC บริษัท AMD กล่าวว่า ในอดีต ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมากจำต้องประนีประนอมกับการเลือกใช้โซลูชัน IT ของตนเอง ด้วยการต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่ไม่ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้ในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ต้องการทรัพยากรมากที่สุดในโลก แต่มีต้นทุนการจัดซื้อที่เหมาะสมสำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อช่วยให้บรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

 

ตัวเลือกที่วางใจได้สำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโต

 

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลังผ่านการทำงานบนซ็อคเก็ตแบบ single-socket package ช่วยให้สามารถกำหนดค่า rack scale, multi-node และ tower configurations ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญด้านต้นทุนของระบบและมีข้อจำกัดด้านโครงสร้างพื้นฐาน

 

คัมราน อามินี รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Server, Storage & Software Defined Solution บริษัท Lenovo กล่าวว่า ในฐานะที่เราเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้ เลอโนโวตื่นเต้นที่ได้เห็น AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ใหม่ EPYC 4004 ซึ่งจะเข้ามาช่วยตอบสนองโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ซึ่งการขยายโรดแม็ปของโปรเซสเซอร์ AMD EPYC จะช่วยตอบโจทย์กลุ่มตลาดที่ใหญ่กว่าผ่านประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์ที่คุ้มค่า

 

อีกทั้งการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเซิร์ฟเวอร์หลากหลายกลุ่ม ผ่านการเสนอคุณประโยชน์ด้านประสิทธิภาพต่อราคาให้กับธุรกิจที่กำลังเติบโต รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้และรองรับด้านความปลอดภัย

 

ยานิฟ ฟิดา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี บริษัท OVHcloud กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพิ่มโซลูชัน AMD EPYC ใหม่ลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Bare Metal ของเรา การมีค่านิยมร่วมกันกับ AMD ในด้านประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และความยั่งยืน ทำให้เราเชื่อมั่นว่าโซลูชันรุ่นต่อไปที่ขับเคลื่อนบนโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 จะมอบความยืดหยุ่นในการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ ลูกค้าของเราสามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการประมวลผลและด้านการใช้พลังงานของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ควบคู่ไปกับการได้รับประโยชน์จากความเป็น Trusted Cloud และอัตราส่วนประสิทธิภาพต่อราคาของเรา

 

ไมเคิล แม็คเนอร์นี รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดความปลอดภัยระบบเครือข่าย บริษัท Supermicro กล่าวว่า ประสิทธิภาพด้านเวิร์คโหลดของเซิร์ฟเวอร์มัลติโหนด MicroCloud 3U และเซิร์ฟเวอร์ Mainstream 1U, 2U ของ Supermicro ที่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าที่มองหาโซลูชันที่มีความคุ้มค่าและใช้งานง่าย โดยเรากำลังขยายการเข้าถึงให้กับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการโฮสต์และการส่งมอบเนื้อหา เวิร์กโหลดงานบนคลาวด์ และด้านอื่นๆ กับ AMD

 

เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 เสนอความสมดุลการทำงานที่ยอดเยี่ยมระหว่างประสิทธิภาพ การปรับสเกล และความคุ้มค่า ช่วยเพิ่มความหลากหลายของการใช้งานโซลูชันระดับองค์กร โดยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 4004 Series ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำมากมาย ประกอบด้วย Altos, ASRock Rack, Gigabyte, Lenovo, MSI, New Egg, OVHcloud, Supermicro และ Tyan

Scroll to Top