เลอโนโว เปิดตัว Yoga Slim 7x ใหม่ AI PC รุ่นใหม่ล่าสุด

Spread the love

 

เลอโนโว เปิดตัว Lenovo Yoga™ Slim 7x คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลพลังปัญญาประดิษฐ์ หรือ “เอไอ พีซี” (AI PC) รุ่นใหม่ล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยพลังการประมวลผลจากหน่วยประมวลผล Snapdragon® X Elite

 

คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปส่วนบุคคลที่สามารถปรับแต่งคุณสมบัติให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ได้มากขึ้นอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการประมวลผลคำสั่งต่าง ๆ ภายในเครื่องได้อย่างชาญฉลาด รวมไปถึงสร้างชิ้นงานสร้างสรร และมาพร้อมความปลอดภัยที่ที่เหนือขั้นไปอีกระดับ

 

แล็ปท็อป Copilot+ อัจฉริยะเครื่องนี้จะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานแล็ปท็อปในแบบที่ล้ำสมัยไปอีกขั้น โดยเลอโนโวได้ขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่รองรับ เอไอ ซอฟต์แวร์ และบริการที่ครบครันด้วยแล็ปท็อปรุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ทั่วไปกับ Lenovo Yoga Slim 7x

 

Lenovo Yoga Slim 7x มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite ใหม่ จาก Qualcomm Technologies ที่มี Qualcomm Oryon™ CPU 12-core, Qualcomm Adreno™ GPU และ Qualcomm Hexagon™ NPU (หน่วยประมวลผลข่ายประสาท หรือ Neural Processing Unit)

 

ทำให้แล็ปท็อปสามารถแสดงประสิทธิภาพต่อวัตต์ด้วย AI NPU ที่ประมวลผลและตอบสนองได้เร็วสูงสุดถึง 45 ล้านล้านคำสั่งต่อวินาที (TOPS) และด้วยการพัฒนาล่าสุดจาก Microsoft และ Copilot+ ผู้ใช้จะสามารถสัมผัสกับขีดความสามารถของ Large Language Model (LLM) ได้แม้ในขณะที่เครื่องทำงานแบบออฟไลน์

 

ช่วยตอบสนองการทำงานทั้งในแง่ประสิทธิและผลลัพธ์ รวมถึงงานครีเอทีฟได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ไม่เพียงเท่านั้น แล็ปท็อปเลอโนโวรุ่นล่าสุดนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ Copilot+ เพื่อดึงข้อมูลจากฐานความรู้ที่หลากหลายได้ พร้อมเสริมพลังให้ปลดล็อคความสร้างสรรค์ได้แบบไม่รู้จบ

 

เมื่อใช้ประโยชน์จาก generative AI และ machine learning Copilot+ ยังช่วยแต่งข้อความ สร้างสรรค์รูปภาพให้น่าสนใจ และปรับกระบวนการทำงานซ้ำให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้อย่างคล่องแคล่วเสมือนทำงานแบบออนไลน์ Lenovo Yoga Slim 7x ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรม AI PC เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอันล้ำสมัยและคล่องตัวให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

 

Lenovo Yoga Slim 7x ที่ขับเคลื่อนด้วย เอไอ นี้ จะช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์ใช้เวลากับการตัดต่อ เรนเดอร์ และประมวลผลน้อยลง รวมทั้งมีเวลามากขึ้นในการครีเอทไอเดียใหม่ ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม หน่วยประมวลผลข่ายประสาท Hexagon NPU ในโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite บน Lenovo Yoga Slim 7x ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์เข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ในตัวเครื่องได้ง่ายดาย

 

เช่น การแปลงข้อความเป็นรูปภาพ ฟังก์ชันการแก้ไขภาพและวิดีโอขั้นสูง การสร้างและแก้ไขข้อความพร้อมคำติชม รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยประหยัดเวลา ซึ่งเหมาะสำหรับการคิดริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ฟีเจอร์อันชาญฉลาดอื่น ๆ ได้แก่ กล้อง รวมถึงคุณภาพการโทร ระบบเสียงความละเอียดสูงแบบ lossless hi-definition สตรีมมิ่ง 4K การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เร็วขึ้น และความปลอดภัยที่เหนือกว่า

 

ทำให้ Lenovo Yoga Slim 7x สามารถจัดการกับงานที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งส่งผลให้แบตเตอรี่ 70Wh ใช้งานได้นานหลายวัน ไอเดียสร้างสรรค์จึงไหลลื่นโดยไม่สะดุด ส่วน Lenovo AI Core จะทำงานร่วมกับโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite เพื่อระบุสถานการณ์การใช้งานของผู้ใช้ได้

 

ไม่ว่าจะเป็นการปรับพลังงานและประสิทธิภาพตามงานที่ทำอยู่แบบไดนามิก ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ AI อันทรงพลังในอุปกรณ์พกพาไซส์บางเฉียบ ที่พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

 

Lenovo Yoga Slim 7x น้ำหนักเบาเพียง 1.28 กก. และบางเพียง 12.9 มม. นับว่าเป็นแล็ปท็อปที่พกพาได้สะดวกบวกกับประสิทธิภาพอันทรงพลัง สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่บนหน้าจอสัมผัส PureSight OLED ขนาด 14.5 นิ้ว สัดส่วนภาพ 16:10 ความละเอียด 3K รีเฟรชเรท 90Hz ความสว่างสูงสุด 1000 nits

 

รองรับสีสันทั้งแบบ sRGB 100% และ P3 พร้อมถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยี Low Blue Light จาก TUV Rheinland ส่วนเว็บแคม FHD MIPI IR ให้ภาพคมชัดขณะสนทนาทางวิดีโอ มาพร้อมไมโครโฟนแบบ Voice ID ถึง 4 ตัว ช่วยให้เสียงสนทนาชัดเจน และระบบเสียงจากลำโพงคุณภาพสูง 4 ตัวจาก Lenovo Premium Suite

 

แป้นพิมพ์ Premium Suite มีระยะกดปุ่ม 1.5 มม. เคลือบผิว Yoga แบบใหม่ ช่วยให้ผิวสัมผัสในการพิมพ์ดีและสบายขึ้น กับวัสดุที่ทนทานต่อคราบมันได้ยาวนาน พร้อมแผ่นรอง trackpad ขนาดใหญ่ 135×80 มม. ที่ช่วยให้การใช้งานของเมาส์บนแล็ปท็อปมีความแม่นยำยิ่งขึ้น

 

นอกจากความบางเบาและทรงพลังแล้ว การออกแบบและบรรจุภัณฑ์ของ Lenovo Yoga Slim 7x ยังคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าอีกเช่นกัน ด้วยวัสดุของบรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากการใช้พลาสติกทั้งหมด โดยตัวกล่องผลิตจากกระดาษที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน FSC™ และวัสดุอื่น ๆ ทำจากเยื่อกระดาษอัดแห้งเพื่อเป็นที่รองกันกระแทก กระเป๋าใส่เครื่องที่ให้มาถูกผลิตจากเส้นใยไผ่

 

นอกจากนี้ เลอโนโวยังมีบริการชดเชยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 Offset Service) ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีส่วนช่วยชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ของตนตลอดวงจรชีวิตการใช้งานเฉลี่ย

 

โดยการซื้อเครดิตชดเชยเพื่อสนับสนุนโครงการลดก๊าซเรือนกระจกที่ได้รับการรับรองจาก CDM, Gold Standard®, Climate Action Reserve และองค์การสหประชาชาติ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ

 

นอกจากนั้น Lenovo Yoga Slim 7x ยังมาพร้อมบริการ Lenovo Premium Care ระดับพรีเมียมที่ให้ความช่วยเหลือทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบริการซ่อมแซมที่รวดเร็วเมื่อต้องการอีกด้วย

 

Scroll to Top