JFIN Chain จับมือ Kryptodian เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

Spread the love

 

เจ เวนเจอร์ส จับมือ Kryptodian มุ่งขยายการใช้งานบล็อกเชนให้เติบโตขึ้น ช่วยให้การเชื่อมต่อง่ายกว่าที่เคย และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

 

ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จํากัด กล่าว่า เจ เวนเจอร์ส ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีด้าน Digital Transformation และบล็อกเชนสัญชาติไทย ‘JFIN Chain’ ในกลุ่มเจ มาร์ทกรุ๊ป (Jaymart Group) มุ่งขยายการใช้งานบล็อกเชนให้เติบโตขึ้น ช่วยให้การเชื่อมต่อง่ายกว่าที่เคย และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

 

ด้วยความร่วมมือกับผู้ให้บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลที่รับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Custodial Wallet Provider) รายแรกของประเทศไทย “Kryptodian” เพื่อต่อยอดความเติบโตของการใช้งาน JFIN Chain ที่มุ่งมั่นจะนำ JFIN Chain ให้เป็น Infrastructure Blockchain สำหรับองค์กรธุรกิจเสมอมา

 

พร้อมการพัฒนาเครื่องมือพร้อมใช้ (Ready to use tools) ไม่ว่าจะเป็น Blockhain Mobile Application หรือ Business NFT เพื่อให้ทุกองค์กรเข้าสู่โลกบล็อกเชนได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันเราก็ต้องการที่จะช่วยให้การเข้าถึง และเชื่อมต่อ JFIN Chain ของเราให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน

 

การร่วมมือกับ “Kryptodian” ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบ Digital Asset Custodial Wallet Provider ที่ได้รับใบอนุญาต TCSP (Trust or Company Service Provider) จากฮ่องกง จะเข้ามาช่วยเสริมความปลอดภัย ในการเชื่อมต่อการใช้งานของเราให้ผู้ใช้งานมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีก และยังจะช่วยเปิดโอกาสให้การใช้งาน JFIN Chain เติบโตเพิ่มขึ้นผ่าน Ecosystem ของทั้ง JFIN และ Kryptodian

 

ชวัล รัตนกิจตระกูล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตเดียน จำกัด ผู้ให้บริการ “Kryptodian” บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลที่รับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Custodial Wallet Provider) กล่าวว่า Kryptodian เป็นผู้ให้บริการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Third-Party Custodian) ที่เป็นทั้งสกุลเงินดิจิทัลหลัก และโทเค็นดิจิทัลต่าง ๆ ในรูปแบบการจัดเก็บ Hot wallet และ Cold wallet รายแรกของประเทศไทย

 

โดยให้บริการกับสถาบันการเงินในประเทศไทยที่ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ได้แก่ Bitazza, Sirihub, Xspring, Whaleground และ 1109x เป็นต้น ปัจจุบันเรามีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลมูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท ซึ่งเราใบอนุญาต TCSP จากฮ่องกง อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และการปกป้องความเป็นส่วนตัว ระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลที่เป็นระดับสากล ISO27001 และ SOC 2 Type 2

 

Kryptodian ทำหน้าที่เสมือนเป็นผู้ปกป้องทรัพย์สินของลูกค้า เพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินจะไม่สูญหาย ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมย อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินกับผู้ประกอบการ

 

“สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย Kryptodian ได้รวมโปรโตคอลการเข้ารหัสขั้นสูง และการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย (Multi-factor Authentication) มีเทคโนโลยีรูปแบบไบโอเมทริกซ์ พิสูจน์ตัวตนใช้คู่กุญแจเข้ารหัส (Multi-party Computation) ที่ถูกสร้างระหว่างอุปกรณ์ของผู้ใช้ และแอปพลิเคชัน เพิ่มความมั่นใจว่าเป็นผู้ใช้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินดิจิทัลเหล่านั้นได้รับการปกป้องจากการเข้าถึง อีกทั้งยังบริหารจัดการควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงอย่างเคร่งครัด

 

นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองประกันภัยที่ครอบคลุม เพื่อเป็นการยืนยันว่า Kryptodian มอบการรักษาความปลอดภัยแ ละความอุ่นใจเพิ่มเติมให้อีกขั้น ในอนาคต Kryptodian ยังเตรียมที่จะเพิ่มบริการที่เกี่ยวข้องสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง เพื่อเพิ่มโอกาส และตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดในการลงทุนให้กับลูกค้าสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การดูแลจากหน่วยงานกำกับดูแล

Scroll to Top