กสิกรไทยหนุนสินเชื่อ 5,000 ล้านบาทแสนสิริพัฒนา 3 โครงการใหม่

Spread the love

 

กสิกรไทยจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแสนสิริ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย สนับสนุนสินเชื่อวงเงิน 5,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 3 โครงการใหม่ ในพื้นที่ศักยภาพทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ เจริญนคร พัทยา และปทุมธานี

 

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า แสนสิริเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญของธนาคาร และเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นการสร้างที่อยู่อาศัยและสังคมที่ยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของธนาคารกสิกรไทยในการเป็น Bank of Sustainability ที่มุ่งเน้นส่งเสริมโครงการเพื่อความยั่งยืน

 

โดยธนาคารได้ให้การสนับสนุนสินเชื่อวงเงิน 5,000 ล้านบาทแก่แสนสิริ เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 3 โครงการในทำเลศักยภาพ ที่จะส่งมอบโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ ควบคู่กับการสร้างสังคมที่น่าอยู่และยั่งยืน

 

นายอุทัย อุทัยแสงสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากธนาคารกสิกรไทยในการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อพัฒนาโครงการใหม่ใน 3 ทำเลศักยภาพ ได้แก่ เจริญนคร พัทยาสาย 1 และปทุมธานี ซึ่งเป็นโครงการที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ (Design) คุณภาพ (Quality) การบริการ (Service) และความยั่งยืน (Sustainability)

 

ตามแผนธุรกิจของแสนสิริในปี 2567 ที่ตั้งเป้าเดินหน้าเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์รวม 46 โครงการ มูลค่ารวม 61,000 ล้านบาท สูงสุดในอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัย เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นการตอกย้ำการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของแสนสิริและธนาคารกสิกรไทย

Scroll to Top